Gợi ý 9 món ăn thức uống tuyệt vời bố có thể làm để chúc mừng “mẹ tròn con vuông”

Sau hàng tiếng đồng hồ chuyển dạ đau đớn và mệt mỏi mẹ rất xứng đáng để có được một bữa tiệc chúc mừng nho nhỏ với những món ăn ngon phải không nào?

Dù chỉ chuyển dạ trong vài tiếng hoặc trong suốt 24 giờ, chắc chắn các mẹ chỉ nghĩ đến một điều duy nhất sau khi tỉnh lại, đó chính là thứ căn. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì các mẹ cần được nạp lại năng lượng sau khi đã mất quá nhiều sức lực cho ca sinh nở thành công. Trên hết, các mẹ xứng đáng có được điều đó và nhiều hơn thế.

Mì trộn

2

Bố có thể chuẩn bị cho mẹ một ít mì spaghetti hay mì trộn thập cẩm vì đây là dạng thực phẩm giàu năng lượng, ngon miệng, rất dễ tiêu hóa lại gọn gàng và không cầu kỳ.   

Pho mát và thịt nguội

3

Vì sợ nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria, nguyên nhân gây ra chứng viêm não cho thai nhi nên mẹ bầu phải dè chừng các loại pho mát mềm và thịt nguội trong thịt nguội. Do đó, nếu mẹ thấy thèm, bố có thể chuẩn bị sẵn cho mẹ một ít sau khi vừa sinh để nạp lại năng lượng mà không sợ sẽ ảnh hưởng đến em bé.

Cháo gà

1

Đối với những bà mẹ sinh mổ, sau sinh chắc chắn không thể ăn uống bình thường ngay được mà thức ăn phải luôn ở dạng lỏng để hỗ trợ tiêu hóa.Lúc này, nếu mẹ được ăn ngay bát cháo gà nóng hổi chắc chắn sẽ rất thích.

Cháo yến mạch và trái cây

5

Hiện nay, tìm mua bột yến mạch không hề khó. Nếu muốn mẹ chóng phục hồi, bố có thể chuẩn bị sẵn bát cháo yến mạch trộn trái cây để giúp mẹ nhanh chóng khỏe lại. Mặc dù yến mạch khiến mẹ no lâu nhưng nó rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng khác tốt cho nguồn sữa mẹ sau sinh.

Trái cây tươi

6

Cảm giác đau đớn và yếu đi sau khi sinh là điều tất yếu. Để giúp mẹ tăng cường sức đề khác, cải thiện hệ miễn dịch nhằm chống lại các viêm nhiễm từ những vết mổ (vết mổ ở bụng dưới nếu sinh mổ và vết rạch tầng sinh môn nếu sinh thường), bố có thể chuẩn bị cho mẹ một ít trái cây tươi như dâu, nho,táo, cam… cùng với các món ăn khác để làm tiệc chúc mừng nho nhỏ ngay trong bệnh viện.

Phở bò

7

Nghe có vẻ không giống món ăn để chúc mừng cho bất kỳ sự kiện nào. Nhưng thịt bò giàu đạm và phở thì dễ nuốt. Nếu muốn mẹ vui vì chỉ có bố là người hiểu mẹ nhất thì tô phở bò nóng hổi chính là món quà yêu thương mà bố dành cho mẹ.

Rượu vang

8

Mặc dù mẹ được phép nhấp một chút rượu để mừng “mẹ tròn con vuông” nhưng không có nghĩa là mẹ có thể lạm dụng đâu nhé! Nó sẽ không tốt cho nguồn sữa mẹ sau sinh và cho sự phục hồi của cơ thể mẹ. Tuy nhiên, nếu đó chỉ là một ngụm nhỏ để ăn mừng cùng cả nhà thì sẽ rất tuyệt!

Nước ngọt có ga

10

Nếu muốn được uống ngay một ít nước ngọt có ga để lấy lại vị giác sau sinh, mẹ có thể uống một chút. Nhưng cũng như rượu vang, mẹ chỉ nên uống cho vui, uống để ăn mừng thay vì cứ uống cho thỏa nhé!

Rau củ quả

11

Tất nhiên, chẳng ai ăn mừng sau sinh bằng những món rau hoặc củ quả nhưng nếu ăn kèm với các món như mì, thịt nguội thì nó cung cấp thêm cho mẹ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phục hồi sau sinh đấy!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI