Đưa cơm ngày đông với cá thu đao om cải cay theo công thức Hàn

Kkongchi-jorim là món cá thu đao kho cải, một món ngon trứ danh của xứ sở kim chi. Bí quyết làm nên món ngon này sẽ được bật mí ngay sau đây, ghi chú lại nhé!

banner ads

38389-ca-thu-kho-6.jpg

Cá thu đao kho cải cay

Tổng thời gian nấu: 25 -30 phút

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn)

  • 2 củ cải lớn: gọt vỏ và cắt khoanh mỏng (khoảng 3cm)
  • 1 củ hành tây cỡ vừa: lột vỏ và cắt lát
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh ớt băm
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 trái ớt màu xanh và 1 trái ớt màu đỏ: cắt lát mỏng
  • 2 cọng hành lá thái nhỏ

Cách chế biến

38385-ca-thu-kho-2.jpg

Ớt là gia vị không thể thiếu trong món cá thu đao kho cay

Bước 1: Trộn các gia vị gồm nước tương, bột ớt, ớt băm, tỏi, gừng, đường và 1/4 cốc nước trong một cái bát nhỏ.

38384-ca-thu-kho-1.jpg

Sắp các nguyên liệu vào nồi kho

Bước 2: Lót củ cải dưới đáy tộ, thêm hành tây và sắp những lát cá thu đao vào nồi. Sau đó ổn định các nguyên liệu, bạn đổ bát gia vị vừa trộn vào nồi và sắp một ít lát ớt xanh, đỏ lên trên mặt miếng cá.

38386-ca-thu-kho-3.jpg

Kho cá lửa nhỏ để thấm gia vị

Bước 3: Bật lửa lớn và nấu cá trong khoảng 8 phút. Khi cá vừa chín tới, bạn hãm nhỏ lửa và kho trong khoảng 12-15 phút nữa.

38388-ca-thu-kho-5.jpg

Cá kho thấm gia vị sẽ mềm và bùi thịt hơn

Trong lúc kho, bạn mở nắp và dùng muỗng múc nước từ đáy tộ chan đều lên cá để thấm gia vị.

38387-ca-thu-kho-4.jpg

Cá thu kho cay rất đưa cơm

Để thêm màu sắc cho món ăn, bạn có thể sắp thêm ớt lát lên trên mặt và nấu thêm 2 phút. Món kho này ăn kèm cùng cơm trắng sẽ rất bắt vị.

Yeutre.vn

Nguồn: Mang

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI