Nước lèo phở gà ngon phải hầm cả xương lợn lẫn xương gà theo tỷ lệ 1 heo: 3 gà.
1.Để có nồi nước lèo ngon cho món phở gà, bạn hãy hầm cả xương lợn lẫn xương gà theo tỷ lệ 1 heo: 3 gà. Đảm bảo món phở sẽ vừa đủ độ ngọt tự nhiên cần thiết.
2.Để có nồi nước dùng bò thật thơm, trong và ngon ngọt, bạn nên nấu xương heo và xương bò theo tỷ lệ 1 heo: 3 bò, đồng thời cho thêm củ khoai tây nướng và vài củ cải trắng.
3. Muốn chiên cá thật giòn mà không bị bắn, trước hết bạn làm nóng chảo với lửa nhỏ. Khi chảo nóng, bắt đầu cho dầu vào, rắc thêm ít muối và chiên cá. Từ từ tăng nhiệt độ lên để dầu không bị bắn ra ngoài. Cách khác, có thể chà một vài lát gừng xát đều đáy chảo, sau đó cho dầu vào đun đến già và thả cá vào chiên. Làm như vậy, cá sẽ không bị dính mặt chảo. Mặt khác, muốn cá không bị nát, nên ướp qua trước khi nấu. Khi chiên, nên để chín vàng một mặt trước khi lật sang rán mặt còn lại.
4. Để khử mùi tanh của cá nước ngọt, bạn nên ngâm cá vào rượu nếp thơm trước khi nấu khoảng 15 phút.
5. Muốn món tôm luộc thật ngon, nên luộc tôm với nước biển hoặc pha nước với nồng độ muối tương đương nước biển. Lưu ý, nước cần ngập 10cm so với đáy nồi. Sau khi luộc, không nên nhúng vào nước lạnh để giữ màu đỏ mà cứ để tôm nguội tự nhiên.
Muốn trứng hấp mịn, khi đánh trứng, nên đánh thật nhẹ, đánh từ dưới đáy tô để trứng không nổi bọt.
6. Công thức chuẩn cho món trứng hấp như sau: 2 quả trứng, 2 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh whipping cream. Nếu muốn thêm gia vị hãy cho muối và tiêu đen. Khi đánh trứng, nên đánh thật nhẹ, đánh từ dưới đáy tô để trứng không nổi bọt. Có như vậy, tô trứng hấp mới không bị rỗ và mềm mịn.
7. Muốn nồi cháo không bị trào, rất đơn giản, chỉ việc gác một chiếc muỗng gỗ lên trên thành nồi.
8. Để khoai tây chiên giòn răng rắc, hãy nhúng khoai vào nước nóng trong khoảng 3 phút. Sau đó, hãy thấm khô đều từng miếng trước lúc chiên.
9 . Muốn có được món gà nướng giòn bì và có mùi thơm nức mũi, chỉ việc phết đều lên mặt da gà một lớp nước cốt chanh trước khi đem vào lò nướng.
10. Khi nướng thực phẩm trong lò vi sóng, muốn không bị tình trạng chín ngoài, sống trong, nên bật nóng lò trước đó khoảng 7 phút.
Máy sấy tóc làm tan chảy socola nhanh nhất.
11. Khi bạn cần làm tan chảy socola một cách nhanh chóng nhất hãy dùng một chiếc máy sấy tóc.
12 . Để món xào ngon như món của đầu bếp chuyên nghiệp, hãy biết phân biệt thời gian chín của từng nguyên liệu để cho vào từ từ thay vì trút hết một lượt.
13. Muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng, hãy chế biến món ăn nhiều hơn gấp 2-3 lần và cất bớt vào tủ lạnh đông. Khi cần, chỉ việc rã đông và hâm nóng trong lò vi sóng bạn sẽ nhanh chóng có được bữa ăn vào ngày hôm sau.
Cho cốc nướng vào cùng khi hâm bánh nướng sẽ giúp bánh không bị khô.
14 . Khi muốn hâm lại món bánh nướng, nhất là với bánh pizza, bạn nên cho bánh vào lò vi sóng cùng với một cốc nước để bánh không bị khô.
15. Với cá đã qua đông lạnh, khi chế biến, bạn nên cho vào ít sữa bò tươi, cá sẽ có mùi vị hệt như cá tươi vừa mua về.
16. Khi ướp thịt nướng, bạn không nên ướp muối quá lâu vì muối sẽ hút hết nước trong thịt và làm thịt bị khô đi trong môi trường nhiệt độ cao. Mặt khác, muốn thịt nướng ngon, bạn phải để thịt thật ráo trước khi ướp với các gia vị rượu vang, dầu mè, tiêu, muối…
17. Một cách rất tiện lợi để làm mềm miếng thịt bò cho món xào ấy là ướp chúng với ít dầu ăn khoảng nửa tiếng. Khi xào, nên đảo thật nhanh tay và trút thịt ra đĩa riêng ngay khi xào xong.
Khi cần làm tan chảy bơ thật nhanh, tốt nhất hãy bào nhuyễn chúng ra.
18. Khi cần làm tan chảy bơ thật nhanh, tốt nhất hãy bào nhuyễn chúng ra.
19. Với các món thịt cần thái nhỏ sau khi nấu chín, bạn nên để thịt có thời gian nghỉ chừng 10 phút. Nếu cắt mỏng từng miếng ngay khi còn nóng, chất nước ngọt trong thịt sẽ mất đi và món thịt sẽ bị khô. Đồng thời, để giữ cho món thịt không bị khô sau khi cắt, nên phủ lên mặt một miếng giấy bạc.
20. Muốn có món thịt chiên xù thật ngon, sau khi nhúng vào hỗn hợp bột mỳ, trứng và nước cùng công đoạn lăn qua bột chiên xù, hãy phun nhẹ một lớp nước lên miếng thịt. Nó sẽ giúp miếng thịt đủ ẩm để khi chiên bột không thấm hút quá nhiều dầu mỡ gây ngán, đồng thời giúp miếng thịt giòn lâu hơn.
21 . Để món salad không bị hao hụt dinh dưỡng, nên thêm ít nước cốt chanh hoặc muối trộn đều trong món ăn này.
21. Việc để rau củ tự rã đông sẽ làm mất hết dinh dưỡng trước khi tiếp tục chế biến. Do vậy, nên dùng lò vi sóng để rã đông rau củ trong khoảng 1 phút để khắc phục tình trạng hao hụt vitamin.
Trộn thịt bằm với trứng và dầu ăn trước lúc vo viên để không bị nát khi chế biến.
23 . Để thịt viên không bị vỡ vụn khi chế biến, nên trộn thịt với hỗn hợp trứng và dầu ăn trước khi vo viên.
24 . Để có được món lạc rang giữ được độ giòn lâu, khi rang nóng, nên phun ít rượu vào. Khi đậu gần nguội cho muối vào trộn đều và giữ trong hũ kín.
25. Muốn món ngó sen xào không bị thâm đen nên cho thêm nước để ngó sen được trắng như khi còn tươi nguyên.
26 . Muốn nồi cá kho có màu vàng đẹp mắt tự nhiên nhất, nên cho thêm ít mỡ gà đã làm tan với nước nghệ vào cùng nồi cá kho.
Làm nóng dầu ăn trước lúc chế biến sẽ tiết kiệm được lượng dầu đáng kể.
27. Muốn tiết kiệm dầu ăn trong lúc chế biến, nên để dầu nóng trước khi cho thực phẩm vào. Với cách này thức ăn sẽ mau chín và đỡ hút dầu hơn.
28. Muốn món sườn rán không bị co, nên khía vài ba đường trên gân thịt trước khi nướng hoặc chiên.
29. Để có món canh sườn trong veo, bạn nên luộc xả sườn với lửa lớn và mang rửa thật sạch trước khi cho nước vào hầm xương đến mềm.
30 . Muốn món canh sau khi chế biến có vị đậm đà, nên dùng nước mắm từ từ chan vào qua thành nồi và khuấy nhẹ thay vì cho trực tiếp vào.
Yeutre.vn (Tổng hợp)