Điểm mặt 6 loài hoa đẹp nhưng độc mẹ bầu nên tránh xa

Hoa được gắn liền với phụ nữ bởi vẻ đẹp của chúng. Hoa cũng được nhiều chị em yêu thích. Thế nhưng, một số loại hoa lại ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là 6 loài hoa và cây cảnh dưới đây rất độc hại mẹ bầu nên tránh xa.

banner ads

1. Cẩm tú cầu

15832-c5.jpg

Phấn của hoa cẩm tú cầu có thể gây dị ứng.

Cẩm tú cầu rực rỡ và cao ngạo với những sắc màu xanh, tím biếc khó lẫn vào đâu được. Thế nhưng loại hoa này có chứa độc, đặc biệt là phần thân và củ rất nhiều. Nếu vô tình ăn phải bất kỳ bộ phận nào của loài hoa này, mẹ bầu có thể bị đau bụng, nếu nặng hơn có thể gây đến hôn mê, co giật hoặc tử vong. Còn phấn của loại hoa này có thể gây dị ứng, ngứa ngáy khi tiếp xúc.

2. Các loại cây tùng bách

15833-c6.jpg

Loại cây cảnh này không nên để trong nhà.

Mùi của cây tùng bách là nguyên nhân khiến cho loại cây cảnh phổ biến này không nên trồng trong nhà nếu nhà có mẹ bầu. Bởi mùi hương của chúng gây ra những kích thích cho dạ dày và đường ruột rất mạnh. Điều này khiến cho mẹ bầu sẽ cảm thấy không thèm ăn, buồn nôn và mệt mỏi, khó chịu. Đặc biệt trong môi trường thời tiết nắng nóng thì sự lan tỏa của mùi hương này sẽ càng mạnh mẽ hơn.

3. Linh lan trắng (Lan chuông)

15834-c7.jpg

Bông hoa nhỏ nhắn này có thể khiến mẹ bầu bị tiêu chảy hay lên cơn co giật.

Những bông hoa trắng tinh khiết và thơ ngây này lại là những bình chứa độc bất ngờ đấy. Độc ở trên bông hoa nhỏ nhắn này có thể khiến cho mẹ bầu cảm thấy chóng mặt, đau cơ hay đau bụng, Thậm chí có thể gây tiêu chảy, loạn nhịp tim hoặc lên cơn co giật.

Vì vậy mẹ bầu nên tránh chạm vào hoa và tốt nhất là không nên trồng loại hoa này trong nhà.

4. Thủy tiên

15835-c8.jpg

Hoa thủy tiên vô hại nhưng củ của chúng thì rất độc.

Hoa thủy tiên vô hại. Nhưng củ của nó lại vô cùng độc. Nếu tiếp xúc với loại củ này thông qua vết thương hở thì hệ thần kinh và tim mạch có thể bị tê liệt khiến mẹ bầu rơi vào hôn mê hay tử vong. Việc nuốt nhầm củ thủy tiên cũng gây ra những tác hại nguy hiểm như vậy.

Do đó, mẹ bầu có thể ngắm hoa nhưng đừng xông xáo đi trồng loại hoa này nhé.

5. Tulip (Uất kim hương)

15836-c9.jpg

Nếu tiếp xúc loài hoa này quá nhiều có thể bạn sẽ bị rụng tóc đấy .

Vẻ đẹp đài cát của những bông uất kim hương khiến người ta cứ mãi ngắm nhìn và tán tụng. Thế nhưng nếu để bông hoa tuyệt đẹp này trong không gian kín thì chủ nhân của nó sẽ đối mặt với các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt hay buồn nôn. Ngoài ra, các triệu chứng ngộ độc còn có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim. Nhụy hoa tulip còn có thể gây rụng tóc nếu tiếp xúc với nó trong thời gian dài.

Vì vậy, nếu yêu thích loài hoa này, cứ trồng chúng ở ngoài vườn thoáng đãng và ghé thăm chúng thường xuyên, không nên mang vào phòng khách hay phòng ngủ các mẹ bầu nhé.

6. Loa kèn

15837-c10.jpg

Hoa loa kèn có thể gây ra ảo giác hay mất thần trí khi bạn nuốt nhầm chúng vào bụng.

Nôn mửa và bỏng rát niêm mạc đường ruột là những tác động xấu mà lá và củ của loài hoa xinh đẹp này gây ra nếu bạn nuốt nhầm chúng vào bụng. Ngoài ra, loài hoa này còn có thể gây ra ảo giác, mê sảng hay mất thần trí và tử vong.

Tóm lại, không riêng gì với những loại hoa có độc tính mạnh đã nói trên, mẹ bầu không nên để cây cỏ trong phòng kín như phòng ngủ. Và việc tiếp xúc với các loại cây, hoa cũng nên cẩn thận hơn vì hầu như mỗi loại đều có chứa một lượng độc tố nhất định trong chúng. Do đó, tốt nhất trong thời gian bầu bí mẹ chỉ nên ngắm thôi nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI