"Điểm danh" những loại gia vị bà bầu nên và không nên ăn

Mặc dù được khuyên không nên ăn nhiều gia vị trong thai kỳ vì ảnh hưởng sức khỏe, nhưng cũng không thể phủ nhận có những loại rất tốt cho bà bầu.

Để giúp mẹ bầu có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh, chúng tôi phân ra hai nhóm gia vị tốt và không tốt cho sức khỏe mẹ bầu nên cân nhắc khi dùng nhé!

Những loại gia vị tốt cho mẹ bầu

Nghệ

44782-1-18.jpg

Có những loại gia vị tốt và gia vị xấu cho sức khỏe mẹ bầu.

Nghệ có tác dụng giảm đau tuyệt vời và giúp cho làn da mẹ đẹp hơn trông thấy. Hơn nữa, trong nghệ còn chứa curcumin một chất giải độc tự nhiên cho cơ thể giúp bảo vệ gan trước sự tấn công của rượu, hóa chất hay dược phẩm gây ra. Nghệ cũng giúp mẹ bầu giảm căng thẳng với thành phần oxy hóa có trong mình.

Mỗi ngày mẹ bầu có thể dùng nhiều nhất là 8g nghệ nhé.

Tiêu đen

Chromium là một dưỡng chất rất cần cho thai phụ lại có rất nhiều ở tiêu đen. Dưỡng chất này giúp giảm đường huyết và cholesterol, ngăn ngừa được bệnh đái tháo đường hoặc bệnh tim. Các nghiên cứu cho thấy mẹ bầu bị bệnh đái tháo đường có thể giảm bệnh bằng cách ăn tiêu đen.

Mỗi ngày mẹ chỉ nên dùng tối đa 30mcrogam tiêu đen.

Bạch đậu khấu

44781-1-17.jpg

Bạch đậu khấu.

Với bạch đậu khấu mẹ bầu có thể dùng như trà hoặc ngửi mùi hương của chúng cũng đủ để đẩy lùi chứng buồn nôn. Bạch đậu khấu an toàn cho mẹ bầu.

Gừng

Gừng thường là bài thuốc mà mẹ được khuyên dùng để điều trị chứng ốm nghén, buồn nôn và nôn mửa. Mẹ chỉ cần ngậm 1g gừng mỗi ngày và làm liên tục trong bốn ngày để thuyên giảm các triệu chứng khó chịu của thai kỳ.

Lá thơm chives

Loại lá này khi còn tươi sẽ là nguồn cung cấp folate dồi dào cho cơ thể. Axit folic là một trong những dưỡng chất cần thiết cho thai nhi phát triển toàn diện. Vì vậy mẹ bầu cũng không cần e ngại khi dùng loại lá thơm này để làm gia vị cho các món ăn của mình.

Những gia vị không tốt cho mẹ bầu

Cỏ cà ri

Hạt loại cỏ này gây ra những kích thích cho tử cung do đó chúng không an toàn cho mẹ bầu chút nào. Hơn nữa, hạt cỏ cà ri còn gây ra đầy hơi, xì hơi hay tiêu chảy cho mẹ bầu. Một ảnh hưởng nghiêm trọng hơn là nó còn có thể gây ra chứng chậm phát triển trí tuệ ở trẻ.

Bạc hà

Bạc hà khiến cho tử cung dễ bị co giãn dẫn đến nguy cơ sẩy thai. Tinh dầu bạc hà cũng dễ gây chảy máu âm đạo. Do đó mẹ bầu tốt nhất không nên sử dụng loại gia vị này trong chế biến thức ăn hoặc thức uống.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI