Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay gái thú vị cho ba mẹ tham khảo

Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay gái hẳn là sự tò mò của mọi ba mẹ. Nhận biết giới tính của thai nhi sẽ giúp ba mẹ lên kế hoạch để đặt tên và lựa chọn, chuẩn bị mọi thứ phù hợp cho con khi chào đời. Đồng thời, đây cũng là một vấn đề chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc, khiến cho hành trình mang thai của mẹ, sự mong chờ con chào đời của ba có thêm một dấu ấn đáng ghi nhớ. Hãy cùng Yeutre.vn cùng bàn luận chi tiết về chủ đề này qua nội dung sau đây nhé.

banner ads

1. Những dấu hiệu nhận biết mang thai con gái

mẹ bầu mang thai bé gái sẽ trở nên nhạy cảm với cảm xúc hơn
Mẹ bầu mang thai bé gái sẽ trở nên nhạy cảm với cảm xúc hơn - Ảnh Internet

Tư thế, dáng điệu, sở thích của mẹ bầu có thể giúp dự đoán trước giới tính của thai nhi là trai hay gái. Nếu mẹ bầu đang mang thai bé gái thì nhiều khả năng sẽ có những biểu hiện dưới đây:

Đầu tiên là mẹ bầu thích nằm nghiêng sang bên phải nhiều hơn, mẹ có thể cảm thấy khó chịu và thường có cảm giác buồn nôn. Khi sờ vào đôi bàn tay ta cảm nhận được sự mềm mại không khô cứng, thô ráp. Những đồ ăn ngọt như kẹo, sô cô la, chè,..thường là món khoái khấu mẹ bầu mang thai bé giá rất thích ăn. Có thể vì thường xuyên ăn đồ ngọt nên nhìn khuôn mặt mẹ ngày càng tròn trịa, "múp míp" hơn bình thường. Mà không chỉ có mặt, cơ thể mẹ bầu cũng sẽ béo lên ở phần mông và hông nữa.

Ngoài ra, còn một số những thay đổi trong cơ thể mẹ bầu mang thai con gái được ghi nhận như: nước tiểu có màu vàng đục, xuất hiện những sợi tóc có màu đỏ, mụn mọc nhiều hơn bình thường, ngực trái lớn hơn ngực phải, bụng bầu nhọn và có hình bầu dục. Khi nằm ngủ, nếu mẹ nằm mơ thấy hình ảnh một cậu bé thì được cho là nhiều khả năng mẹ mang thai bé gái, còn nếu mẹ mơ thấy một cô bé thì có thể đang mang bầu bé trai.

Khi được đề nghị xem tay, nếu mẹ bầu đưa lòng bàn tay hướng lên trên thì mẹ đang mang trong bụng bé trai, còn nếu mẹ hướng lòng bàn tay xuống đất thì nhiều khả năng mẹ bầu sinh con trai. 

Khi ăn tỏi mẹ bầu để ý đến mùi cơ thể của mình với hai trường hợp xảy ra sau đây. Nếu mùi tỏi có trong mồ hôi của mẹ bầu thì mẹ đang mang thai bé trai, còn trong mồ hôi của mẹ không có mùi tỏi thì mẹ đang mang thai bé gái.

mồ hôi mẹ bầu không mang mùi tỏi nếu mẹ mang con gái
Mồ hôi mẹ bầu không mang mùi tỏi nếu mẹ mang con gái - Ảnh Internet

Nếu mẹ có thời gian hãy thực hiện một thí nghiệm nho nhỏ sau để dự đoán nhận biết giới tính của thai nhi. Xâu chỉ vào kim rồi treo lơ lửng trên bụng. Nếu kim quay thành vòng tròn thì nhiều khả năng mẹ bầu đang mang bé gái, còn nếu kim quay theo chiều sau trước thì nhiều khả năng mẹ bầu mang thai bé trai đấy ạ. Hay là cho mẹ bầu tiếp xúc với một cậu bé. Nếu cậu tỏ ra thích thú, nói chuyện với em bé trong bụng thì có nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái. Còn nếu cậu tỏ ra không hứng thú thì nhiều khả năng mẹ đang mang bé trai trong bụng.

Khi nhặt một chiếc chìa khóa lên. Nếu mẹ bầu cầm phần vòng của chiếc chìa khóa thì đang mang thai bé trai, còn nếu mẹ nhặt phần đầu nhọn thì mẹ đang màng thai bé gái.

Năm thụ thai và tuổi của người mẹ nếu cùng chẵn hoặc lẽ là mẹ sinh con gái, nếu một chẵn một lẻ là mẹ sinh bé trai.

Mẹ bầu mang thai bé gái sẽ trở nên nhạy cảm với cảm xúc hơn, dễ khóc dễ vui dễ hờn. Ngoài ra còn một giả thuyết về thời điểm thụ thai giữa bố và mẹ. Trong thời gian này, ai ít gặp stress hơn thì em bé nhiều khả năng sẽ mang giới tính của người đó.

2. Những dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

mẹ bầu mang thai bé trai ít buồn nôn ốm nghén hơn
Mẹ bầu mang thai bé trai ít buồn nôn, ốm nghén hơn - Ảnh Internet

Mẹ bầu nếu mang thai con trai cũng sẽ có những dấu hiệu đặc biệt để dự đoán nhận biết. Mẹ bầu thử để ý xem liệu mình có đang mang trong người một cậu bé khém khỉnh không nhé! Cụ thể khi mang thai bé trai mẹ bầu sẽ có những biểu hiện như:

 • Thích nằm ngủ ngiêng sang bên trái nhiều hơn
 • Cảm giác buồn nôn, ốm nghén ít hơn.
 • Đôi bàn tay khi mang thai trở nên khô cứng không được mềm mại
 • Thích ăn đồ chua, khoai tây chiên, bánh quy, bỏng ngô,...
 • Bụng bầu thấp và tròn trịa như quả bóng, núm vú bị thâm
 • Nước tiểu có màu vàng hơi nhạt,
 • Lông chân mọc nhanh hơn trong suốt thời kỳ mang thai
 • Cả ba và mẹ đều tăng cân, mẹ bầu thường béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn ở phía sau
 • Mùi tỏi lẫn trong mùi mô hôi khi mẹ bầu ăn tỏi
 • Nằm mơ nhìn thấy một bé gái
 • Gặp nhiều stress hơn ba của bé trong thời điểm thụ thai
nằm mơ thấy bé gái
Nằm mơ thấy bé gái là dấu hiệu mang thai bé trai - Ảnh Internet

3. Nhận biết mang thai con trai hay gái - câu chuyện dài thú vị chưa có hồi kết

Đương nhiên, các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái ở trên chắc chắn là chưa đủ vì hãy còn rất nhiều các dấu hiệu khác nữa, mà chúng ta còn có thể tiếp tục thu thập được. 

Tuy nhiên, với các dấu hiệu đề cập này, hẳn một điều thể hiện rất rõ ràng rằng, chủ đề dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay gái là chủ đề cực kỳ thú vị và kéo dài như không có hồi kết.

Thời xưa ông bà ta căn cứ vào nhiều đặc điểm, dấu hiệu, biểu hiện của mẹ khi mang thai để dự đoán giới tính của thai nhi. Qua sự thúc kết từ kinh nghiệm trải dài và tích lũy từ nhiều thế hệ, có khá nhiều đặc điểm giúp dự đoán đúng. Bên cạnh đó, cũng không ít các dấu hiệu đúng với trường hợp này, song lại hoàn toàn trái ngược với trường hợp khác.

Thời hiện đại, y khoa tiến bộ đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc xác định giới tính của thai nhi. Qua siêu âm, các bà mẹ đều đã có thể nhận diện và nhìn thấy giới tính của con ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ. Thực tế, ngay cả thời hiện đại, dù sự dự đoán được cho là có tính chính xác cực kỳ cao, cũng không hẳn không có các trường hợp xác định giới tính của con khi còn nằm trong bụng mẹ và khi con ra đời hoàn toàn trái ngược. 

Một phần thú vị khác góp phần làm cho chủ đề dự đoán giới tính thai nhi là những mẹo vui rất thường thấy, như 'xỏ chỉ luồn kim", cách nhặt chìa khóa, xem bàn tay,...được không ít người vẫn thử nghiệm, ngay cả trong thời đại y học công nghệ rất tiến bộ như hiện tại. Những mẹo vui một phần cũng phản ánh phần nào, sự mong mỏi hay tò mò về giới tính của trẻ trước khi ra đời. Bên cạnh đó, đây cũng là một phần nhỏ liên quan đến trạng thái tâm lý tình cảm của người lớn, khi đang trông mong ngày một thành viên bé bỏng chuẩn bị nhìn thấy thế giới muôn màu này. 

Dù thế nào, xoay quanh dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái, chúng ta cần xác định và hiểu một điều cốt lõi rằng, cũng như mọi vấn đề trong cuộc sống nói chung, dấu hiệu nhận biết so với thực tế con ra đời vẫn luôn luôn là dự đoán và đều có tỉ lệ tương đối. Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái cũng không loại trừ những trường hợp ngoại lệ, khác biệt hay sai số vẫn có thể xảy đến, hoặc một hay nhiều dấu hiệu có thể đúng với người này, nhưng hoàn toàn có thể khác với người khác. 

dù là trai hay gái cũng là con yêu của ba mẹ
Dù là trai hay gái con luôn là con yêu của ba mẹ - Ảnh Internet

Như vậy, đến đây, chắc chắn ba mẹ đã phần nào có cái nhìn khái quát về dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay gái. Dự đoán nhận biết giới tính thai nhi không chỉ dừng lại ở những kinh nghiệm về dấu hiệu mang thai con trai hay gái đúc kết qua thời gian, được truyền tai nhau rất nhiều trong dân gian, còn có yếu tố khoa học giúp xác định với tỉ lệ chính xác cao, thậm chí những mẹo vui hỗ trợ lan truyền còn đang được tranh cãi vì chưa có cơ sở xác định. Với bài viết này, Yeutre.vn đã góp nhặt và thu thập những thông tin liên quan đến chủ đề một cách chung chung, hy vọng chia sẻ đến ba mẹ và độc giả với cái nhìn đa chiều, trong việc nhận định các dấu hiệu nhận biết giới tính của thai nhi. Bởi Yeutre.vn cũng biết khá rõ rằng, giới tính của thai nhi luôn là một bí mật, một chủ đề luôn gây sự tò mò và đầy hấp dẫn với ba mẹ ngày từ thời điểm biết tin thụ thai. Yếu tố thú vị này ở một khía cạnh nào đó, góp phần làm cho hành trình mong ngóng con chào đời của ba mẹ lại có thêm nhiều kỷ niệm vừa đáng nhớ, vừa rất thiêng liêng theo một cách riêng. 

Oanh Nguyễn tổng hợp

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI