Danh sách 8 thực phẩm mẹ không được cho bé ăn khi đói

Những thực phẩm như bim bim, kẹo, sữa… khi đói mẹ tuyệt đối không cho trẻ ăn, vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con.

1. Snack

33316-anh-1.jpg

Cho trẻ ăn snack trước bữa ăn sẽ gây đầy bụng, khó tiêu

Trong snack chứa rất nhiều đường, muối, chất béo, nếu mẹ thường xuyên cho bé ăn khi đói sẽ khiến bé đầy bụng, chán ăn, gây gánh nặng cho thận, nguy cơ suy dinh dưỡng ở thể béo phì cao và mắc bệnh tiểu đường. Chưa kể, nếu mỗi ngày ăn một gói snack, sau một tháng, bé sẽ hấp thụ 5 lít dầu gây ra các vấn đề về tim mạch, huyết áp sau này ở trẻ.

2. Thực phẩm nhiều đường

33315-anh-2.jpg

Cho trẻ ăn các thực phẩm nhiêu đường không tốt cho sức khỏe

Thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ, đặc biệt khi bé đói bụng. Việc ăn kẹo khi đói bụng sẽ làm bé đầy bụng, chán ăn, kèm theo đó lượng đường trong máu sẽ tăng cao đột ngột, không hề tốt cho sức khỏe của trẻ.

3. Sữa

33317-anh-3.jpg

Sữa giàu dinh dưỡng nhưng cũng không nên cho trẻ uống lúc đói

Sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho trẻ, nhiều mẹ thường xuyên cho trẻ uống lúc đói với mục đích con uống nhiều hơn. Tuy nhiên, đây chính là thói quen không tốt vì có thể khiến cơ thể con không hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ sữa. Trước khi cho con uống sữa, mẹ nên cho con ăn lót dạ với các thực phẩm làm từ bột mì.

4. Chuối/ dứa

33318-anh-4.jpg

Chuối giàu vitamin, nhưng ăn khi đó sẽ làm rối lọan cân bằng magie - canxi

Mặc dù hai loại trái cây này đều rất bổ dướng, giàu vitamin, chất khoáng nhưng lại nằm trong danh thực phẩm không cho bé ăn lúc đói. Riêng với chuối, ăn trong lúc đói sẽ làm rối loạn cân bằng magie – canxi trong cơ thể; còn dứa sẽ khiến cơ thể nôn nao như người say, tổn thương dạ dày, giảm thành phần dinh dưỡng.

5. Cà chua và quả hồng

33322-9.jpg

Quả hồng

Ít cha mẹ biết rằng, nguyên nhân gây ra sỏi thận ở bé chính là ăn cà chua hoặc hồng lúc đói. Bởi thành phần axit trong cà chua sẽ gây ra phản ứng với dịch dạ dày và tạo ra sỏi thận. Ở hồng, chất axit tannic, pectin sẽ phản ứng với dạ dày và gây ra sỏi thận.

6. Quả quýt

33319-anh-6.jpg

Quả quýt

Quýt có vị ngọt, mềm, dễ ăn, kích thích vị giác của bé. Tuy nhiên, khi ăn lúc đói nó sẽ kích thích niêm mạc dạ dày. Nếu ăn thường xuyên lâu ngày dễ dẫn tới bệnh đau dạ dày sớm ở trẻ.

7. Khoai lang

33320-anh-7.jpg

Khoai lang

Ngoài quýt khiến bé dễ bị đau dạ dày thì khoai lang cũng là thủ phạm thứ 2 khi mẹ cho bé ăn lúc đói. Chất tannic và colloid trong khoai lang sẽ kích thích thành dạ dày tiết nhiều dịch axit và gây cồn cào ruột, đau dạ dày.

8. Thực phẩm lạnh

33321-anh-8.jpg

Đồ uống lạnh

Đồ uống hoặc thức ăn lạnh khiến bé cảm thấy dạ dày khó chịu. Ngoài ra, khi đói ăn uống đồ lạnh sẽ gây ra phản ứng enzyme bất thường và khiến cơ thể dễ bị bệnh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI