Công thức làm bánh cua chiên giòn chuẩn không cần chỉnh

Một số bà nội trợ chia sẻ, món bánh cua chiên giòn của họ khi cho ra thành phẩm đều

Xem Video "Cách Nấu Cháo Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhanh Mà Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng"

vỡ vụn và không ngon miệng dù đã làm theo công thức. Nếu bạn đang có ý định làm món ăn hấp dẫn này, hãy thử công thức bánh cua chiên giòn cực chuẩn sau của đầu bếp yeutre.vn nhé!

Bánh cua ăn kèm nước sốt aioli thật hấp dẫn

Đây sẽ là một sự khác biệt khi cấu trúc bánh chỉ toàn những sợi thịt cua tươi ngon và được phủ ngoài bởi lớp bột giòn rụm. Những gì bạn cần chỉ là loại thịt cua tươi ngon và vụn bánh mì dạng thô của Nhật. Để dễ dàng tìm mua nguyên liệu vụn bánh mì này, bạn có thể đến các siêu thị chuyên bán các nguyên liệu nhập từ Nhật nhé!

Nguyên liệu

Dành cho món sốt aioli:

  • 1 chén sốt mayonnaise
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
  • 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 1/8 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1/3 muỗng cà phê muối

Dành cho bánh cua:

  • 500g thịt cua xé thớ dài
  • 1/3 chén cần tây thái hạt lựu thật nhuyễn
  • 1 muỗng canh hẹ tươi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 chén bột mì đa năng
  • 3 quả trứng gà
  • 2 chén vụn bánh mì Nhật dạng thô
  • 150ml dầu ăn
  • 1 trái chanh cắt lát để trang trí

Cách làm

Pha nước sốt:

Bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái thố và trộn thật đều. Sau đó nêm lại gia vị cho thật vừa miệng và để riêng.

Làm bánh cua:

Bước 1: Bạn lấy khoảng 1 muỗng canh nước sốt aioli, trộn với cần tây, hẹ và rau mùi trong một cái bát vừa và khuấy đều. Kế đến, bạn trộn hỗn hợp vừa có được vào phần thịt cua và nêm thêm muối, tiêu cho vừa miệng.

Bước 2: Dùng một cái chén nhỏ cho thịt cua vừa trộn vào và úp xuống trên khay nướng. Với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn sẽ có khoảng 10 phần bánh cua. Tiếp đến, bạn làm ướt tay bằng nước ấm và nhẹ nhàng lăn bánh để tạo độ chắc cho khối bánh.

Bước 3: Để bột mì, trứng, và vụn bánh mì Nhật trong 3 cái bát. Đầu tiên, bạn lăn bánh cua qua bột mì, nhớ lắc nhẹ để bỏ lớp bột dư. Sau đó tiếp tục lăn qua trứng và cuối cùng là áo bánh với vụn bánh mì Nhật. Đặt từng cái vào khay trở lại.

Bước 4: Lót giấy thấm dầu vào một cái đĩa và để qua một bên. Đun nóng dầu trong một chảo lớn với lửa vừa. Cho bánh vào chảo và chiên đến khi vàng đều. Mỗi bên, bạn có thể chiên khoảng 2-3 phút. Sau khi bánh chín, cho ra đĩa giấy thấm dầu và tiếp tục chiên với số bánh còn lại.

Bước 5: Đặt bánh ra đĩa, mỗi đĩa khoảng 1-2 cái. Sau đó chan nước sốt aioli lên trên cùng và sắp thêm ít lát chanh tươi.

Lưu ý: Bánh cua có thể được chuẩn bị trước và hâm nóng trước khi ăn. Để bánh được ngon hơn khi hâm lại, bạn nên để bánh nguội, sau đó quấn bao nylon thật chặt và để đông. Khi hâm bánh, bạn cho vào khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C đến khi bánh nóng.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn Nguồn: CH

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất