Khi có chén muối tôm bên cạnh các món trái cây đều trở nên hấp dẫn hơn hẳn.
Dưới đây, xin mách nhỏ cho bạn hai cách làm muối tôm đúng vị muối Tây Ninh.
Cách thứ nhất: Làm muối tôm với cà rốt
Chuẩn bị:
- 500g tôm sông: mua về, rửa sạch, lột bỏ vỏ và đầu
- 500g muối hột
- 400g ớt hiểm: rửa sạch, để ráo và giã nhuyễn
- 1 củ cà rốt: gọt vỏ, xay nhuyễn và phơi khô
- 3 củ tỏi: lột vỏ và giã nhuyễn
- 30g đường kính trắng
- 10g bột ngọt
Cách làm:
Muối tôm được làm với cà rốt (Ảnh minh họa)
Bước 1: Đem tôm đi hấp và phơi khô. Nếu muốn nhanh, bạn có thể mua tôm khô bán sẵn.
Bước 2: Đem tôm đã phơi khô đi giã nát hoặc xay nhuyễn.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị với tôm khô giã nát.
Bước 4: Cho muối tôm lên chảo nóng và sao khô. Khi ngửi được mùi thơm là lúc bạn có thể tắt bếp.
Cách thứ hai: Muối tôm khô nguyên chất
Chuẩn bị:
- 250g muối hạt
- 250g muối bọt
- 500g tôm khô
- 300g ớt sừng xay nhuyễn
- 3 củ tỏi: lột vỏ, xay nhuyễn và phơi khô
- 30g đường
- 10g bột ngọt
Cách làm:
Muối tôm nguyên chất (Ảnh minh họa)
Bước 1: Trộn đều muối, tỏi, tôm khô, ớt, đường, bột ngọt lại với nhau và mang đi phơi đến khi tất cả đều khô. Nếu nhà có lò nướng, bạn cho vào lò quay chừng 3 phút.
Bước 2: Đem hỗn hợp muối vừa phơi khô đi xay, bạn sẽ có được mẻ muối tôm như ý.
Với hai cách làm muối tôm tại nhà cực nhanh, cực đơn giản thế này, bạn tha hồ ăn trái cây mà không sợ thiếu muối tôm ăn kèm nữa nhé!
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: