Có gì trong bộ sách Dạy trẻ thông minh sớm của Glenn Doman?

Để con thông minh, ngoài chế độ dinh dưỡng, các trò chơi kích thích trí não phát triển, nhiều bố mẹ còn tìm đến các bộ sách Dạy trẻ thông minh sớm

banner ads

để học hỏi các phương pháp giáo dục đem lại hiệu quả tốt nhất.

Glenn Doman, tác giả của những bộ sách dạy trẻ bán chạy nhất thế giới

Glenn Doman, tác giả của bộ sách

Dạy trẻ thông minh sớm

cho rằng “mỗi trẻ nhỏ có một trí thông minh tiềm năng ngay từ khi lọt lòng” và nhiệm vụ của bố mẹ phải làm sao để giúp trẻ phát huy được năng lực tiềm ẩn của mình.

Giáo dục sớm rất quan trọng

Năm đầu đời là quãng thời gian vô cùng quan trọng bởi đây là lúc não tăng trưởng bùng nổ để đạt được khối lượng và cấu trúc như não của một người trưởng thành. Theo nghĩa đen, não chỉ phát triển khi nó được sử dụng. Do đó nếu không biết cách can thiệp và làm cho não hoạt động, đặc biệt là trong 12 tháng đầu đời, có nghĩa là bé sẽ bị mất đi các tế bào não vốn có. Đây là luận điểm đáng chú ý trong bộ sách

Dạy trẻ thông minh sớm

của Glenn Doman.

Cũng từ luận điểm này, theo Glenn Doman, trẻ càng học tập sớm sẽ càng thông minh. Trước khi tròn một tuổi, trẻ đã tiếp thu một lượng thông tin khá lớn. Và trong 3 năm đầu đời, nếu lượng thông tin này được xử lý, việc phát triển trí thông minh của trẻ sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Thậm chí nếu trẻ được giáo dục sớm trước khi tròn 2 tuổi, hiệu quả còn đáng kinh ngạc hơn.

Và người thầy tốt nhất cho trẻ trong những năm đầu đời không ai khác chính là bố mẹ. Đó cũng là lý do vì sao bộ sách

Dạy trẻ thông minh sớm

của Glenn Doman có thể được sử dụng trong các gia đình.

Phương pháp giáo dục hiệu quả

Thông qua bộ sách

Dạy trẻ thông minh sớm

, Glenn Doman muốn các bố mẹ hiểu rằng việc học cần sự vui vẻ. Nó không chỉ là trải nghiệm vui của con mà còn của chính bố mẹ, những người thầy của bé trong năm đầu đời. Nhờ đó trẻ có thể đánh giá cao sự hứng thú khi được hấp thụ nền giáo dục từ bố mẹ.

Một trong những phương châm giáo dục rất tiến bộ mà Janet Doman đưa ra đó chính là giáo dục không cần sự đáp trả. Nó có nghĩa là một đứa trẻ trải qua quá trình giáo dục thuần khiết mà không phải trả bài như cách các phụ huynh vẫn đòi hỏi con mình.

Dưới đây là phần tóm lược nội dung các cuốn sách trong bộ sách

Dạy trẻ thông minh sớm

củaJanet Doman:

Nội dung các tập trong bộ sách Dạy trẻ thông minh sớm của Janet Doman

Tập sách Dạy trẻ về thế giới xung quanh

Dạy trẻ về thế giới xung quanh

cung cấp các phương pháp kích thích thị giác nhằm giúp trẻ nhỏ phát hiện và khai thác tiềm năng tự nhiên của mình để học bất kỳ bộ môn nào trẻ muốn. Thông qua tập sách, trẻ sẽ thể hiện được niềm yêu thích đối với từng lĩnh vực nhất định như nghệ thuật hay khoa học tự nhiên. Nội dung tập sách rất đa dạng và phong phú từ các kiến thức về sâu bọ trong vườn cho đến các quốc gia trên thế giới và nhiều điều thú vị khác.

Tập sách Dạy trẻ thông minh sớm

Tập sách Dạy trẻ thông minh sớm

Dạy trẻ thông minh sớm

giúp bạn đánh giá mức độ phát triển các giác quan và khả năng vận động của trẻ thông qua các chương trình được thiết kế một cách tỉ mỉ. Đây là cuốn cẩm nang hữu ích giúp trẻ phát triển não bộ trong 12 tháng đầu đời. Qua thông tin mà sách mang lại, bố mẹ sẽ hiểu cách nhìn nhận của trẻ sơ sinh cũng như những khó khăn và cảm xúc bộc phát mà trẻ phải đối diện. Nhờ đó, bố mẹ sẽ hiểu con mình hơn để mối dây liên kết sẽ càng thêm lâu bền.

Tập sách Tăng cường trí thông minh cho trẻ

Tập sách Tăng cường trí thông minh cho trẻ

Tăng cường trí thông minh cho trẻ

là một chương trình nuôi dạy con chuyên sâu. Trong đó, có các kiến thức giúp trẻ đọc chữ, làm toán và học hỏi về mọi thứ. Sauk hi đọc cuốn sách, bạn sẽ thấy việc dạy trẻ thông minh thật dễ dàng và thú vị để cho bản thân thêm tự tin khi giáo dục con. Ngoài ra, nhờ thiết kế chương trình đặc biệt, cuốn sách này sẽ giúp bạn biết làm thế nào để phát triển khả năng của trẻ một cách toàn diện.

Tập sách Dạy trẻ biết đọc sớm

Tập sách Dạy trẻ biết đọc sớm

“Dạy trẻ biết đọc sớm” giúp bạn phương pháp bắt đầu và mở rộng chương trình tập đọc, cách tạo ra và sắp xếp các “tài nguyên” sẵn có để giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc. Sau khi học đọc theo phương pháp này, trẻ sẽ thích thú với chuyện phát âm, kết hợp từ vựng và sớm thành thạo ngôn ngữ.

Tập sách Dạy trẻ học Toán

Tập sách Dạy trẻ học Toán

“Dạy trẻ học Toán” bao gồm các phương pháp đơn giản và thú vị khi tiếp cận với các con số và cách thành lập các phép tính cơ bản. Nó giúp trẻ học Toán bằng cách phát triển tư duy và các kỹ năng lập luận. Càng dạy trẻ sớm, cốt lỗi của việc học Toán sẽ càng được đâm rễ. Ngoài ra, sách còn chỉ rõ cách bắt đầu và phát triển chương trình Toán cho trẻ nhỏ, cách tạo và sắp xếp các dụng cụ học tập cũng như cách phát triển tư duy Toán học của trẻ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI