Chia sẻ công thức làm mứt cà rốt đơn giản nhất nhưng ngon nhất

Nếu lo lắng đồ ngọt không đủ dinh dưỡng cho con, tại sao mẹ không thử làm mứt cà rốt cho các bé nhâm nhi trong những ngày Tết nhỉ?

banner ads

41756-mut-ca-rot-10.jpg

Mứt cà rốt vừa có màu sắc bắt mắt vừa không sợ thiếu chất nên rất thích hợp cho bé

Cách làm mứt cà rốt rất đơn giản. Mẹ chỉ việc theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu

41748-mut-ca-rot-2.jpg

Nguyên liệu cho món mứt cà rốt rất đơn giản

  • 6 củ cà rốt
  • 450g đường
  • 20g vôi tôi
  • 1 miếng phèn chua
  • Vani

Cách làm mứt cà rốt

41749-mut-ca-rot-3.jpg

Bước 1: Rửa sạch cà rốt, cạo bớt vỏ ngoài và rửa sạch. Sau đó khía các rãnh quanh củ cà rốt để chia ra thành 5 phần bằng nhau và cắt khoanh tròn dày khoảng 0,5cm để tạo thành những bông hoa xinh. Lưu ý, không nên cắt khoanh quá dày vì như vậy khi sên, cà rốt lâu chín lại bị đổ nước.

41750-mut-ca-rot-4.jpg

Bước 2: Ngâm vôi trong khoảng 1,5 lít nước. Khi vôi rữa ra, bạn dùng đũa khuấy đều và để một lúc cho vôi lắng cặn. Lược lấy nước vôi trong và cho cà rốt vào ngâm qua đêm hoặc 8 tiếng.

41751-mut-ca-rot-5.jpg

Bước 3: Vớt cà rốt ra khỏi nước vôi và xả lại nhiều lần qua nước để khử mùi hôi.

41752-mut-ca-rot-6.jpg

Bước 4: Hòa phèn chua vào nước và đun sôi. Sau khi nước sôi, cho cà rốt và chần nhanh trong khoảng 1 phút và vớt ra rổ, để ráo.

41753-mut-ca-rot-7.jpg

Bước 5: Chuẩn bị sẵn một cái thố. Rải xen kẽ một lớp cà rốt, một lớp đường sao cho lớp trên cùng là đường và ngâm cho đến khi đường ngấu hoàn toàn.

41754-mut-ca-rot-8.jpg

Bước 6: Cho cà rốt và nước đường vào một cái chảo sâu lòng và nấu trên lửa vừa. Khi nước đường sôi, hãm lửa nhỏ và sên đều tay cho đến khi đường trong chảo kết tinh và áo đều quanh từng miếng cà rốt.

41755-mut-ca-rot-9.jpg

Bước 7: Cho ít giọt vani vào chảo mứt và tiếp tục đảo đều cho đến khi tất cả thật khô.

Vậy là bạn đã làm xong một mẻ mứt cà rốt vừa bắt mắt vừa ngon miệng và dinh dưỡng để đảm bảo bé luôn khỏe trong những ngày Tết rồi!

Mách nhỏ để món nứt cà rốt ngon hơn

- Nên chia nhỏ từng mẻ cà rốt và sên nhiều lần để mứt ngọt đều và đẹp màu nếu làm với số lượng lớn

- Muốn đường bám đều từng miếng cà rốt, khi nước đường vừa sền sệt, đừng ngưng tay. Thay vào đó hãy đảo liên tục để đường mịn và đều màu.

- Nếu quá trình sên khô mứt cà rốt quá lâu và bạn không thể kiên nhẫn thêm nữa, có thể cho vào lò vi sóng và sấy ở nhiệt độ 100 độ C với thời gian khoảng 1 tiếng. Lưu ý, trong lúc sấy, thỉnh thoảng bạn lấy ra ngoài đảo lên để tránh bị cháy nhé!

Chúc bạn thành công với món mứt cà rốt hấp dẫn này nhé!

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI