Chi phí thụ tinh nhân tạo và các địa chỉ uy tín trên cả nước

Chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu, địa chỉ nào uy tín nhất để thực hiện và mang lại tỷ lệ thành công cao? Đây luôn là những câu hỏi luôn được đặt ra hàng đầu, đối với hầu hết cặp vợ chồng đang có ý định thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản này. Bạn có biết, tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công ở Việt Nam rất cao, trong lúc giá thành được xem là thấp nhất trên thế giới.

chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền
Chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền? Luôn là nỗi lo lắng của nhiều cặp vợ chồng vô sinh. Ảnh: Internet

1. Thụ tinh nhân tạo là gì

Trước khi cùng tìm hiểu về mức chi phí và nơi các cặp vợ chồng hiếm muộn mong con có thể thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo, chúng ta cùng điểm qua vài lưu ý liên quan đến thụ tinh nhân tạo: 

 • Thụ tinh nhân tạo là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung thông qua một ống chuyên dụng để rút ngắn cũng như tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng đảm bảo nhất.
 • Trứng và tinh trùng sau khi gặp nhau và thụ tinh sẽ làm tổ trong tử cung của người phụ nữ và bắt đầu một thai kỳ tự nhiên bình thường.
 • Hiện nay phương pháp thụ tinh nhân tạo này đang được rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nhờ cậy, áp dụng.
 là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung
Là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, để biết mình có khả năng thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo hay không, các cặp đôi ngoài việc kiểm tra sức khỏe có phù hợp, lại còn phải cân nhắc về chi phí và nơi uy tín, cho tỉ lệ thành công cao nhất khi tiến hành. Và thông tin dưới đây, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các cặp đôi đang mong con, đang đi tìm những câu giải đáp.

2. Chi phí thụ tinh nhân tạo cập nhật mới nhất

Từ trước đến nay, phương pháp thụ tinh nhân tạo được xem là khá tốn kém về mặt chi phí. Mức chi phí thường ở vài chục triệu đồng cho một lần thực hiện và nhiều cặp vợ chồng phải tiến hành nhiền lần mới thành công. Như vậy, mức chi phí rất khác biệt tùy vào trường hợp cụ thể. 

Mặc dù biết sẽ rất tốn kém khi can thiệp hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Thế nhưng, chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo không hề tăng nhiều trong suốt những năm qua.

Cụ thể, chi phí làm thụ tinh nhân tạo cập nhật mới nhất hiện nay là chênh lệch từ khoảng 10 – 20 triệu đồng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe sinh sản, chất lượng dịch vụ,…

Trong đó:

Thực hiện kích thích buồng trứng bằng thuốc: 1 – 1,5 triệu đồng.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung: 1 – 1,5 triệu đồng (lọc rửa và bơm tinh trùng). Tùy thuộc vào số lần thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung là bao nhiêu, có trường hợp 1 lần, nhưng có trường hợp phải thực hiện đến 3 – 4 lần mới thành công. Do đó mức chi phí của những trường hợp này cũng sẽ phải cao hơn so với bình thường.

Thuốc dưỡng sau khi thụ tinh nhân tạo: 500.000 – 1 triệu đồng.

Ngoài ra, trong mức tổng chi phí này còn bao gồm phí kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm như viêm gan B, HIV, kiểm tra vòi trứng, tinh dịch đồ,… Sau thi xác định có thai, bác sĩ tại cơ sở Y tế thực hiện sẽ tiếp tục theo dõi, chỉ định thường xuyên.

Hiện nay, tổng chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo ở Việt Nam so với chi phí thụ tinh nhân tạo trên thế giới thuộc loại thấp nhất. Trong khi đó, rất nhiều cặp vợ chồng không thể có con vì lo lắng chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo, mà chần chừ trong khám chữa, bỏ lỡ cơ hội được thực hiện điều trị vô sinh hiếm muộn.

chi phí thụ tinh nhân tạo làm nhiều cặp vợ chồng chần chừ
Chi phí thụ tinh nhân tạo làm nhiều cặp vợ chồng chần chừ, bỏ lỡ cơ hội có con. Ảnh: Internet

Khoa học càng ngày càng hiện đại có tác dụng vô cùng lớn giúp cho các cặp đôi tìm được tiếng cười trẻ thơ. Do vậy, nếu lo lắng về chi phí quá nhiều, các cặp đôi có thể tư vấn trực tiếp ở các bệnh viện, để dự trù được khoản chi phí cho mình. Và sau đây là 5 cơ sở điều trị vô sinh hiếm muộn có uy tín nhất trong cả nước, mà các cặp đôi có thể tham khảo tư vấn, cũng như tiến hành phương pháp thụ tinh nhân tạo, để mang tiếng cười trẻ thơ đến với gia đình.

3. Địa chỉ uy tín được phép thụ tinh nhân tạo trên cả nước

Bệnh viện phụ sản Từ Dũ

Tập trung khoảng 200 bác sĩ đầu ngành, là bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu ở phía Nam và luôn sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp vô sinh hiếm muộn khó nhất. Bệnh viện cũng là nơi thực hiện quy trình thụ tinh ống nghiệm thành công tại thành phố Hồ Chí Minh. Với trang thiết bị công nghệ cao, Bệnh Viện Phụ sản Từ Dũ là địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn hàng đầu ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

 • Địa chỉ: số 284 Cống Quỳnh, Q1, tp HCM, đây là bệnh viện hàng đầu về sản phụ khoa, có uy tín chữa vô sinh hiếm muộn tại TP HCM.
 • Điện thoại: (028) 54 042 829 - 38 395 117 - 38392772
 Bệnh Viện Phụ sản Từ Dũ là địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn hàng đầu ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.
Bệnh Viện Phụ sản Từ Dũ là địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn hàng đầu ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Ảnh: Internet

Bệnh viện phụ sản Trung ương

Là đơn vị lâu đời nhất trong điều trị vô sinh và hiếm muộn, là cơ sở uy tín hàng đầu ở miền Bắc và của cả nước bệnh viện phụ sản Trung ương có trên 1000 giường bệnh và hàng trăm bác sĩ chuyên khoa. Với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Hằng ngày bệnh viện này tiếp đón hàng trăm cặp vợ chồng đến khám và điều trị tại đây. Có hàng nghìn cặp vợ chồng đã điều trị thành công ở bệnh viện này.

 • Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3825 2161
 • Email: benhvienpstw@yahoo.com.vn
 • Website: benhvienphusantrunguong.org.vn
 là cơ sở uy tín hàng đầu ở miền Bắc và của cả nước bệnh viện phụ sản Trung ương
Là cơ sở uy tín hàng đầu ở miền Bắc và của cả nước trong điều trị vô sinh, hiếm muộn. Ảnh: Internet

Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện

Bệnh viện Bưu Điện là bệnh viện khám và điều trị đa khoa với hệ thống bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại và càng ngày càng thu hút được số lượng bệnh nhân đông đến khám và điều trị tại đây. Trung tâm hỗ trợ sinh sản của bệnh viện là cơ sở khám và điều trị vô sinh hiếm muộn rất uy tín. Thời gian vừa rồi bệnh viện vừa đón đứa trẻ thứ 500 ra đời ở bệnh viện, nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, thành tích đó đã phần nào cho thấy chất lượng của bệnh viện này

 • Địa chỉ: Tòa nhà Bệnh viện Bưu Điện, 49 phố Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Khu đô thị Định Công, Định Công Hoàng Mai Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3640 0144
Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện
Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện. Ảnh: Internet

Bệnh viện Phụ Sản MêKông (trước đây là Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM)

Bệnh viện là nơi tập trung các tiến sĩ, giáo sư đầu ngành, là những người đào tạo ra các thế hệ bác sĩ giỏi của trường ĐH Y Dược TP.HCM. Bệnh viện có cơ sở vật chất đẹp, hiện đại và có đầy đủ những phương tiện cần thiết để chẩn đoán và điều trị vô sinh.

 • Địa chỉ: 243 A Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình
 • Điện thoại: (84-28) 38 442 986 - (84-28) 38 442 988
Bệnh viện Phụ Sản MêKông (trước đây là Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM)
Bệnh viện Phụ Sản MêKông là nơi điều trị vô sinh với đội ngũ y, bác sĩ giỏi. Ảnh: Internet

Phòng khám đa khoa Tiết niệu và Nam học Tâm Anh

Phòng khám chuyên điều trị các bệnh liên quan đến tiết niệu và các bệnh nam giới (nam học).Quy trình thăm khám và điều trị vô sinh nam tại Phòng Khám Đa Khoa Tiết Niệu Và Nam Học Tâm Anh bao gồm:

Chẩn đoán lâm sàng (thông qua tiền sử bệnh tật và sinh hoạt tình dục của người bệnh); khám tổng quát và khám bộ phận sinh dục ngoài; thực hiện một số xét nghiệm (tinh dịch đồ, sinh hóa tinh dịch, kháng thể kháng tinh trùng, nội tiết tố trong máu, di truyền học, mô học); siêu âm hệ tiết niệu – sinh dục và chụp ống dẫn tinh.

Sau quy trình khám trên, bác sĩ của Tâm Anh sẽ tìm hiểu nguyên do và có hướng điều trị vô sinh cho từng bệnh nhân một cách phù hợp.

 • Địa chỉ: 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3872 3872
Phòng khám chuyên điều trị các bệnh liên quan đến tiết niệu và các bệnh nam giới (nam học).
Phòng khám chuyên điều trị các bệnh liên quan đến tiết niệu và các bệnh nam giới (nam học). Ảnh: Internet

Thụ tinh nhân tạo – tìm kiếm con yêu là một hành trình gian nan, vất vả và lâu dài. Với những thông tin ở trên, hẳn đã giúp các cặp đôi phần nào, dù chỉ là một phần nhỏ trong hành trình đầy khó khăn nhưng cũng đầy hy vọng ấy. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, cũng như chi phí thụ tinh nhân tạo cần thiết, để nhanh chóng đón được thành viên mới đến với gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Thảo Nguyên tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI