Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm hiện nay tổng cộng khoảng bao nhiêu?

Với các cặp vợ chồng vô sinh, có con là niềm khao khát khôn tả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện chi trả các chi phí thụ tinh trong ống nghiệm để hiện thực hóa ước mơ làm cha mẹ.

banner ads

Với thu nhập của người dân hiện nay, để bỏ ra một khoản chi lớn làm thụ tinh trong ống nghiệm không phải là chuyện đơn giản

Với thu nhập của người dân hiện nay, để bỏ ra một khoản chi lớn làm thụ tinh trong ống nghiệm không phải là chuyện đơn giản. Chính vì vậy, trước khi quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm, rất nhiều cặp vợ chồng phải đắn đo rất nhiều. Thế nhưng, tỷ lệ thành công ngay từ lần đầu tiên không cao và chi phí chi trả cho mỗi lần điều trị vô sinh lại càng trở thành gánh nặng chồng chất. Đó là lý do bạn cần phải nắm được tất cả các khoản sẽ phải chi trả trong suốt quá trình điều trị, bao gồm cả trường hợp bất thành phải thực hiện lại nhiều lần.

Tuy nhiên, trước khi muốn biết chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tổng cộng bao nhiêu, bạn nên nắm rõ các bước chuẩn bị trước đó.

Các bước chuẩn bị cho việc thụ tinh trong ống nghiệm:

Trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm, bạn sẽ phải làm các xét nghiệm cơ bản sau đây:

- Xét nghiệm máu: Loại trừ các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan siêu vi B, giang mai…

- Chích ngừa Rubella: Phòng những biến chứng nguy hiểm khi mẹ mắc bệnh Rubella trong đầu thai kỳ

- Tiêm thuốc kích thích buồng trứng: Nhằm thu được nhiều trứng hơn để tăng tỷ lệ thụ thai

- Các xét nghiệm cho chồng: Xét nghiệm về bệnh lý truyền nhiễm và phân tích tinh dịch đồ để xác định chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.

Sau khi tiêm thuốc kích thích buồng trứng và theo dõi nang noãn trưởng thành, các bác sĩ sẽ tiến hành chọc hút trứng. Song song đó, họ cũng sẽ lấy mẫu tinh trùng của chồng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Các phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được quyết định ra sao sẽ còn tùy thuộc rất nhiều vào số lượng và chất lượng của tinh trùng. Dưới đây là những phương pháp bạn có thể chọn lựa:

  • Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI): Tinh trùng được bơm một loại kim đặc biệt và mỗi tinh trùng sẽ bơm vào một bào tương của trứng vừa chọc hút được.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Sau khi được tinh lọc, tinh trùng sẽ tiếp tục được cho vào đĩa nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, sau đó cho vào trứng vừa được chọc hút để thụ tinh.

Sau khi có được phôi thụ tinh, bạn sẽ được bệnh viện gọi điện thông báo, đến bệnh viện để được tiến hành chuyển phôi vào buồng tử cung. Để tăng cơ hội sống sót của phôi sau khi vào đến buồng tử cung, các bác sĩ sẽ kê toa thuốc nội tiết hỗ trợ cho bạn trong một thời gian thích hợp.

Thông thường, thời gian để thực hiện một ca thụ tinh trong ống nghiệm mất khoảng 2-3 tuần. Riêng về chi phí thụ tinh trong ống nghiệm, còn tùy thuộc vào khả năng thành công của mỗi lần thử. Nếu không có kết quả, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu và chi phí sẽ tăng lên rất nhiều.

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm

Theo thông tin trên trang web chính thức của bệnh viện Từ Dũ, một ca thụ tinh nhân tạo (ICSI) sẽ mất chi phí khoảng 10 triệu. Trong đó bao gồm cả tiền thuốc và viện phí. Riêng chi phí thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) sẽ mất khoảng 60 triệu.

Một trong những quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Để giải thích chi tiết, BS. Nguyễn Xuân Quý, Khoa Hiếm Muộn - BV Từ Dũ trả lời trên trang thông tin điện tử Bệnh viện Từ Dũ như sau: Chi phí làm thụ tinh nhân tạo (tức là kích thích buồng trứng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung) bao gồm chi phí siêu âm và bơm tinh trùng mất khoảng 1 – 1,5 triệu.

Phí thuốc chích kích thích buồng trứng sẽ tùy thuộc vào mức độ đáp ứng buồng trứng của mỗi người và nó thường dao động khoảng 5-8 triệu. Tổng cộng cả tiền thuốc và viện phí xấp xỉ khoảng 10 triệu.

Khi có kinh nguyệt, sau 2 ngày bệnh nhân đến bệnh viện, mang theo khoảng 4 triệu đồng tiền mặt, kèm theo bản chính và phô tô các loại giấy tờ như: giấy kết hôn, chứng minh nhân dân của cả 2 vợ chồng, các kết quả xét nghiệm để hoàn thành hồ sơ kích noãn.

Sau lần thụ tinh nhân tạo đầu tiên, nếu không thành, các bác sĩ sẽ rã đông phôi trữ và chuyển tiếp để có thêm cơ hội khác.

Như vậy, tổng chi phí thụ tinh trong ống nghiệm ở Việt Nam ước chừng hoảng 55-60 triệu đồng. Đây là mức cao so với thu nhập của phần lớn lao động trong nước nhưng là mức thấp so với các nước khác trên thế giới.

Dưới đây là một vài địa chỉ thụ tinh trong ống nghiệm bạn có thể tham khảo:

- Tại TPHCM:

Bệnh viện Từ Dũ

  • Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại: 08.5404.2829 - 08.3839.5117 - 08.3839.2722

Bệnh viện Hùng Vương

  • Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 08.3855. 8532

- Tại Hà Nội:

Bệnh viện Phụ Sản Trung ương

  • Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.3825.2161

Trên đây là các thông tin về chi phí thụ tinh trong ống nghiệm ở Việt Nam hiện nay. Mức phí này có thể khác biệt đôi chút ở mỗi bệnh viện. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phù hợp.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI