Đàn ông nào dễ sinh con trai?

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Newcastle (Anh) - dẫn đầu là tiến sĩ Corry Gellatly - vừa cho biết họ đã tìm thấy mối liên hệ giữa khả năng sinh con trai, gái của người đàn ông với những người anh em trai, gái của họ.

banner ads

Theo đó, họ nhận thấy những người đàn ông sinh con trai thường có những anh em trong nhà phần lớn đều là nam và ngược lại những người đàn ông sinh con gái thường có những anh em trong nhà phần lớn đều là nữ.

Quy luật “nhà bố có nhiều anh em trai sẽ sinh con trai”

Những người đàn ông có nhiều anh em trai sẽ có xu hướng sinh con trai.

Quy luật này đã được phát hiện sau khi các nhà nghiên cứu đã kiểm tra và đối chiếu phả hệ của 927 gia đình với các thông tin chi tiết về tiểu sử của 556.387 người từ Bắc Mỹ và châu Âu. Số người này được xác định sinh sống từ năm 1600 đến nay. Và nó phần nào cũng trả lời cho câu hỏi về sự chào đời hàng loạt các bé trai sau Thế chiến I.

Tuy nhiên, đối với các phụ nữ, các nhà nghiên cứu lại không tìm thấy kết quả tương tự khi thiết lập mối liên hệ giới tính giữa anh chị em của họ với các con.

Cần phải nói thêm rằng, cho đến ngày nay, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh được gene ảnh hưởng đến giới tính của con người. Và đây chính là một bằng chứng mạnh mẽ nhất cho thấy điều đó.

Lý giải cho quy luật

Nhà bố có nhiều anh em trai, bố dễ sinh con trai.

Như chúng ta đã biết để tạo nên một đứa trẻ cần có sự góp “của” từ cả bố mẹ. Mẹ sẽ góp một nhiễm sắc thể X qua trứng của mình. Trong khi đó, bố cũng góp một nhiễm sắc thể X hoặc một nhiễm sắc thể Y của mình để tao nên một trai hoặc một bé gái. Như vậy, tỷ lệ sinh con trai gái gần như là 50/50 và khả năng sản xuất tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y đều ngang nhau.

Tuy nhiên, với kết quả nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu cho rằng có khả năng ở một vài cá thể riêng biệt, quá trình sản xuất này đã chuyển hẳn sang hoặc toàn trai hoặc toàn gái. Nguyên nhân dẫn đến điều này được lý giải là do sự khác biệt trong chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm quan hệ, thời gian tinh trùng chờ đợi khi còn trong tinh hoàn...

Phả hệ gia đình có thể tiết lộ cho bạn biết xu hướng giới tính con mình.

Tiến sĩ Gellatly, người thực hiện nghiên cứu lần này cho biết có thể một gene nào đó đã tác động và làm thay đổi số lượng tinh trùng X hoặc Y từ người đàn ông. Ông cũng cho rằng loại gene này có thể có mặt trong bộ gene của cả nam và nữ dù hiện tại chỉ tìm thấy nó hoạt động ở người nam. Và điều này đã giúp cân bằng tỷ lệ giới trong xã hội.

Như vậy, phả hệ gia đình có thể tiết lộ cho bạn biết mình có xu hướng sinh con giới tính gì đấy!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI