Chất bôi trơn ảnh hưởng thế nào đến khả năng thụ thai?

Mỗi lúc “giao ban” khó khăn do khô rát, các cặp vợ chồng sẽ phải nhờ đến chất bôi trơn để chuyện phòng the mang lại những giây phút thăng hoa cảm xúc. Tuy nhiên, sản phẩm hỗ trợ này lại không hoàn toàn có lợi cho việc thụ thai.

banner ads

Các sản phẩm bôi trơn thông dụng

Thuốc bôi trơn được phân loại trên thành phần và nguồn gốc hóa học

Không ít cặp vợ chồng sử dụng chất bôi trơn để làm “ấm” cơ quan sinh dục và tăng cảm giác đối với chuyện “sex”. Hiện nay, trên thị trường, thuốc bôi trơn được phân loại dựa trên thành phần và nguồn gốc hóa học, bao gồm: gel gốc nước, gel silicon và gel dầu.

Trong đó, gel gốc nước mang lại cảm giác tự nhiên nhất về chất dịch bôi trơn âm đạo. Ngoài ra, gel silicon cũng cho tác dụng tương tự nên rất được nhiều cặp đôi tin dùng. Riêng sản phẩm gel dầu, điểm trừ lớn nhất là không thể sử dụng chung với bao cao su từ latex.

Bên cạnh những sản phẩm được sản xuất theo quy trình chuẩn, có giám sát hẳn hoi, nhiều người còn tự ý tạo ra các sản phẩm homemade được cho là có tác dụng bôi trơn tương tự như lòng trắng trứng, dầu dừa, dầu oliu… Cả hai sản phẩm này đều có những mặt ưu, khuyết của mình và ít nhiều gây kích ứng đối với những người có cơ địa nhạy cảm.

Lạm dụng chất bôi trơn sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Môi trường axit âm đạo là một chướng ngại đối với quá trình xâm nhập của của các tinh binh. Nó có thể làm hao hụt đi số lương tinh binh “lâm trận”. Thế nhưng, nhờ chất bôi trơn, một dịch tiết được tiết ra trong lúc “yêu” mà môi trường này được trung hòa trở nên kiềm hóa. Chính vì vậy, chất bôi trơn đóng vai trò nhất định đến sự thụ thai thành công. Tuy nhiên, ở các sản phẩm bôi trơn nhân tạo, độ pH của chúng không thân thiện đối với tinh trùng. Nó sẽ giữ tinh trùng ở lại âm đạo và khiến chúng bị axit torng môi trường âm đạo tiêu diệt trước khi kịp bơi đến tử cung. Thêm vào đó, tinh trùng cũng sẽ hấp thu một lượng nước nhất định từ các sản phẩm bôi trơn và tự hủy hoại dần.

Ngoài ra, các chất này còn mang đến những tác dụng phụ như gây dị ứng, kích ứng da vùng âm đạo nếu quá lạm dụng. Nhiều trường hợp còn gây ngứa, rát, thậm chí dẫn đến chảy máu. Nếu giữ gìn vệ sinh không đúng cách, nó có thể dẫn đến viêm nhiễm và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở nữ giới. Chính vì vậy, sản phẩm bôi trơn không phải là một sản phẩm an toàn với tất cả mọi người. Người sử dụng sản phẩm bôi trơn để hỗ trợ chuyện phòng the nên hết sức cận trọng trong việc chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Cách tốt nhất để tạo chất bôi trơn tự nhiên

"Màn dạo đầu" sẽ tạo ra chất bôi trơn tự nhiên an toàn nhất

Tuổi tác là một yếu tố không ai có thể thay đổi nhưng bạn hoàn toàn có thể giữ gìn sức khỏe cho chính mình. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần giúp cơ thể điều tiết các hoạt động sinh lý và nhờ đó cân bằng nhịp độ sinh hoạt vợ chồng.

Nếu có ý định sử dụng bất cứ sản phẩm bôi trơn nào, hãy nghĩ ngay đến “màn dạo đầu”. Đây chính là một chất xúc tác không thể thiếu trong mọi cuộc “yêu”.

Ngoài ra, thời điểm “yêu” cũng là một yếu tố hết sức quan trọng để hỗ trợ bạn trong việc thăng hoa cảm xúc. Tốt nhất, nên bắt đầu từ những ngày trứng rụng vì thời gian này dịch nhờn cơ thể tiết ra nhiều hơn so với các thời điểm khác trong chu kỳ kinh nguyệt.

Sau cùng, nếu vẫn muốn dùng một sản phẩm hỗ trợ nào khác, bạn nên dùng nước ấm. Nước này phải được nấu sôi và để nguội dần. Đây là “sản phẩm” thân thiện, không gây kích ứng và không làm tổn hại tinh trùng trong hành trình “xâm nhập” của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI