1. Chân gà xào sả ớt - món ăn tuyệt vời dịp cuối tuần
Chân gà vốn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Phần chân gà mềm mềm bên ngoài lại giòn giòn bên trong sẽ khiến bạn ăn hoài không chán. Chân gà thường được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, nào là chân gà rang muối, chân gà rút xương hay chân gà rim nước mắm. Và bàn đến các món ngon làm từ chân gà, chắc chắn không thể bỏ qua món chân gà rang sả ớt thơm cay thật trọn vẹn.
Vào những dịp cuối tuần mát mẻ, bạn có thể tự tay chế biến món chân gà xào sả ớt để chiêu đãi cả gia đình. Món chân gà ngấm đều gia vị, thơm cay lại đậm đà sẽ khó cưỡng, hấp dẫn tất cả bất kể đàn ông hay phụ nữ. Chỉ cần một chút khéo léo trong lựa chọn nguyên liệu hay chế biến, bạn sẽ có ngay một đĩa chân gà cay cay ăn cực thích.
2. Các bước chế biến chân gà xào sả ớt đơn giản nhất
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 10 chiếc
- Sả: 3 nhánh
- Ớt: 2 quả
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu xay
Lưu ý : Với các gia vị để làm chân gà xào sả ớt, bạn nên tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình cũng như khẩu vị cả nhà để căn chỉnh cho hợp lí. Ngoài ra, khi tìm mua chân gà bạn nên chọn loại còn tươi để món ăn được ngon nhất.
Các bước thực hiện
Bước 1 :
Chân gà đem rửa sạch với nước, chú ý là cần làm sạch lớp da vàng bên ngoài. Sau đó, chặt bỏ phần móng gà rồi chặt đôi phần chân cho gọn.
Bước 2 :
Tiếp theo bạn đặt một nồi nước lên bếp, thêm vào đó một chút muối rồi cho chân gà vào luộc cùng. Chờ chân gà chín tới thì tắt bếp và vớt ra để ráo.
Bước 3 :
Trong khi chờ chân gà nguội bạn tiến hành sơ chế sả và ớt. Sả bạn đem bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Còn ớt đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi thái lát.
Bước 4:
Cho chân gà đã luộc vào một chiếc bát lớn, sau đó thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa tiêu xay.
Tất cả các nguyên liệu này bạn trộn đều tay với chân gà cho gà được ngấm gia vị, khoảng 3 - 5 phút sau thì thêm ớt và sả vào cùng.
Bước 5:
Tiếp đến, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp rồi cho thêm một ít dầu ăn đun cho đến khi dầu nóng lên.
Sau đó, hãy cho phần chân gà đã ngấm đều gia vị vào chảo xào cùng. Bạn chú ý đảo thật đều tay để gà được chín mềm và thấm đều gia vị.
Bước 6:
Khi gà săn lại, bạn thêm nước mắm, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và trút gà ra đĩa.
Món chân gà xào sả ớt hoàn hảo nhất khi khi thịt chân gà mềm vừa tới, thịt gà ăn vừa miệng và cay vừa phải. Các nguyên liệu như sả, ớt hòa quyện tạo nên mùi vị khó quên.
3. Những món ăn kèm với chân gà xào sả ớt
Đối với món chân gà này bạn có thể lựa chọn ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau, có thể tham khảo một số gợi ý như:
Đầu tiên là cơm trắng, bạn đừng quên thưởng thức món gà thơm cay đủ vị với bát cơm trắng nóng hổi. Hương sả thơm lừng lại thêm phần nước sốt rưới đều lên cơm sẽ khó cưỡng lại được.
Thứ hai, bạn cũng có thể ăn kèm món chân gà siêu ngon này với rau sống hoặc dưa chuột thái lát để chống ngán. Sự kết hợp của chân gà đậm đà và dưa chuột thanh mát sẽ khiến bạn ăn hoài ăn mãi không thôi.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể ăn kèm món chân gà này với chút dưa cải vàng giòn , chắc chắn sẽ rất ngon miệng.
Vậy là chỉ với 20 phút là bạn đã có được đĩa chân gà xào sả ớt thơm ngon rồi. Đừng quên vào bếp trổ tài và chia sẻ công thức này với những người xung quanh bạn nhé. Cách làm này ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà, dễ dàng nhanh chóng có được món chân gà ngon thỏa vị, mà chẳng cần phải ra tiệm.
Khuyên Đặng tổng hợp