1. Chân gà rang muối giòn rụm, thơm lừng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 7 chiếc
- Sả tươi: 3 nhánh
- Lá chanh: 5 lá
- Bột năng: 1 muỗng canh
- Bột nếp: nửa bát con
- Bột đỗ xanh: nửa bát con
- Muối: 2 muỗng canh
- Gia vị: bột canh, dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1
Chân gà bạn đem rửa sạch, để ráo, sau đó chặt đôi chân gà và cắt bỏ phần móng. Với sả thì rửa sạch rồi chẻ nhỏ, lá chanh rửa sạch rồi thái chỉ.
Bước 2
Đem luộc chân gà với chút bột canh và sả đập dập. Sau đó vớt ra và xóc đều cùng với bột năng, 1 thìa cà phê bột canh.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp và phi vàng sả, sau đó vớt ra cho ráo dầu. Tiếp theo, bạn cho chân gà vào chảo vừa dùng, chiên cho chân gà vàng ruộm thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
Bước 4
Rang bột gạo nếp, bột đỗ xanh, muối hạt thật thơm rồi xay muối thành bột. Sau đó trộn hỗn hợp này lại với nhau để làm bột trộn gà.
Bước 5
Trộn chân gà đã chiên với lượng bột vừa đủ, rắc thêm lá chanh và sả chiên vào để món ăn thêm hấp dẫn. Như vậy là bạn có thể bày gà ra đĩa và thưởng thức liền rồi đấy.
2. Chân gà rút xương ngâm chua ngọt cực ngon
Nguyên liệu
- Chân gà: 5 - 7 chiếc đã rút xương
- Chanh vàng cắt lát: 3 quả
- Lá chanh thái chỉ: 5 lá
- Sả băm: 3 nhánh
- Ớt thái lát: 3 quả
- Gừng đập dập: 1 nhánh
- Gia vị: nước mắm (2 muỗng canh), giấm (150ml), đường kính (1 muỗng canh)
Lưu ý : Bạn có thể gia giảm các nguyên liệu và gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Tất cả những nguyên liệu này đem rửa sạch và sơ chế sẵn.
Tiến hành làm chân gà rút xương ngâm chua ngọt
Bước 1
Luộc chín chân gà với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá chừng 15 phút, tiếp tục vớt ra để ráo.
Bước 2
Đặt nồi lên bếp và cho 200ml nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, giấm gạo 150ml, 1 muỗng đường vào và đun sôi hỗn hợp này. Sau đó để nguội.
Bước 3
Cuối cùng, xếp tất cả chân gà vào hũ và thêm gừng, sả, ớt, lá chanh, chanh vàng cắt lát đã chuẩn bị trước đó vào. Khi phần nước chua ngọt đã nguội hẳn bạn trút hết vào hũ chân gà. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 1 ngày là có thể đem ra ăn được.
3. Chân gà ngâm sả tắc giòn ngon cực hấp dẫn
Khâu chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 5 lạng
- Sả thái lát: 10 cây
- Ớt thái xéo: 4 trái
- Tắc (quả quất) thái lát, bỏ hạt: 1.5 lạng
- Gừng thái lát: 2 lạng
- Lá chanh thái chỉ: 10 lá
- Đường: 3 muỗng
- Rượu trắng: 200ml
- Giấm: 3 thìa
- Nước mắm: 3 thìa
Lưu ý : Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên để món ăn trọn vị nhất.
Các bước thực hiện món chân gà ngâm sả tắc
Bước 1
Chân gà rửa sạch, sau đó cắt móng và chặt làm đôi. Tất cả những nguyên liệu như sả ớt, tắc, gừng cho đến lá chanh đều được rửa sạch rồi mới sơ chế.
Bước 2
Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp luộc chín chân gà sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá khoảng 15 đến 20 phút. Vớt chân gà ra để ráo nước.
Bước 3
Trộn 3 thìa giấm, 3 thìa đường, 300l nước và 3 thìa nước mắm với nhau. Sau đó, bạn đun sôi hỗn hợp và để cho chúng nguội hẳn.
Bước 4
Xếp gà vào âu lớn hoặc hũ thủy tinh rồi trút hỗn hợp nước vào, tiếp đến bạn thêm ớt, sả, lá chanh và tắc đã chuẩn bị vào. Khi những nguyên liệu đã được thêm đầy đủ, bạn đậy nắp lại và chờ khoảng 1 ngày là có thể đem món chân gà ngâm sả tắc hấp dẫn ra dùng rồi.
Ngoài những món chân gà thơm ngon này bạn có thể tham khảo thêm chân gà ngâm giấm , chân gà ngâm chua ngọt hay chân gà ngâm sả ớt để chiêu đãi những người thân yêu. Dường như các món từ chân gà đều thơm ngon, hấp dẫn nên chắc chắn mọi người sẽ dùng sạch cho mà xem.
Chỉ cần bớt chút thời gian và áp dụng một số bước đơn giản trên đây là bạn đã có được những món thật ngon chế biến từ chân gà rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không thử vào bếp nhỉ? Chúc các bạn thực hiện thành công và cả nhà thật ngon miệng hài lòng với những món ăn hấp dẫn này nhé.
Khuyên Đặng tổng hợp