Cách xử lý khi bạn quên uống thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày được đa phần chị em sử dụng vì tính hiệu quả, tiện lợi của nó nhưng nhược điểm là người dùng uống thuốc không đều đặn, dẫn đến có thai ngoài ý muốn mà không hề hay biết.

banner ads

Theo các bác sĩ có thai do quên uống thuốc tránh thai hàng ngày mặc dù tỷ lệ không cao nhưng vẫn có thể xảy ra. Điều này vô cùng nguy hiểm, bởi uống thuốc tránh thai trong lúc đang mang thai sẽ mang lại nhiều mối nguy cho bào thai.

Quên uống thuốc dễ có thai ngoài ý muốn

Do vậy, trong trường hợp nếu bạn quên uống thuốc trong tháng nếu bị trễ kinh 6 tuần tính từ kỳ kinh cuối thì nên đi khám bác sĩ khoa sản để can thiệp sớm. Vì thuốc tránh thai được chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ đang mang thai. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi khám thai thường xuyên để các bác sĩ theo dõi và tầm soát dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên nếu quên uống thuốc tránh thai hàng ngày bạn có thể xử lý theo những cách sau:

Quên uống 1 viên

Nếu quên uống 1 viên trong ngày thì trong 48 giờ tiếp theo bạn không nên giao hợp, hoặc dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để an toàn hơn. Và sau đó vẫn tiếp tục uống thuốc theo đúng chỉ dẫn.

Quên uống 2 viên

Khi quên uống thuốc hai viên bạn nên uống bù ngay 2 viên khi nhớ ra, còn các viên tiếp theo vẫn uống theo đúng chỉ dẫn. Bên cạnh đó, nên tránh giao hợp trong vòng 1 tuần tính từ ngày quên uống thuốc, hoặc vẫn có thể duy trì giao hợp nhưng nhớ sử dụng bao cao su để tránh có thai ngoài ý muốn. Sau đó, vẫn duy trì uống thuốc như bình thường.

Quên uống 3 viên trở lên

Nếu bạn quên uống 3 viên trở lên thì nên bỏ vỉ thuốc đang uống dở và chuyển sang uống vỉ thuốc mới. Đồng thời, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh có thai ngoài ý muốn.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI