Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai vừa đơn giản, vừa chính xác

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, cho tới thời điểm hiện tại, không còn là vấn đề quá khó và phức tạp nữa. Thực chất, cách tính để sinh con trai có thể dựa trên việc xác định chính xác ngày rụng trứng bằng các phương pháp khoa học, theo chu kỳ kinh nguyệt, theo thân nhiệt, que thử thai, và cả tư thế "yêu" của hai vợ chồng.

banner ads

Cùng với việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo, thì việc thụ thai đúng ngày rụng trứng được xem là hai yếu tố quan trọng nhất giúp tăng khả năng sinh con trai. Có rất nhiều chị em đã thành công nhờ việc tính ngày trứng rụng để đẻ con theo ý muốn. Dưới đây Yeutre.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách tính ngày rụng trứng tăng khả năng thụ thai và sinh con trai. Việc này tưởng như rất khó nhưng hóa ra cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các gợi ý bên dưới. 

nhiều gia đình muốn biết cách tính sinh bé trai
Nhiều gia đình muốn biết cách tính sinh bé trai trong ngày rụng trứng. Ảnh: Internet

1. Tại sao bạn lại phải canh ngày rụng trứng để sinh con trai

Theo phương pháp sinh con theo ý muốn của Bác sỹ, tiến sỹ sản khoa Shettle (phương pháp được áp dụng phổ biến trên thế giới hiện nay) thì việc thụ thai tại thời điểm rụng trứng sẽ làm tăng khả năng sinh con trai vì lý do sau:

  • Tinh trùng Y (sinh con trai) khỏe hơn và bơi nhanh hơn tinh trùng X (Sinh con gái). Nhưng tuổi thọ của tinh trùng Y lại ngắn hơn so với tinh trùng X. Vì vậy việc thụ thai tại thời điểm rụng trứng sẽ giúp nhiều tinh trùng Y sớm tới đích, nhanh tiếp cận với trứng hơn. Do đó sẽ tăng khả năng sinh con trai.
  • Ngược lại nếu thụ thai trước thời điểm rụng trứng thì số lượng tinh trùng Y sẽ giảm đáng kể do bị chết dần theo thời gian.
thụ thai tại thời điểm rụng trứng sẽ làm tăng khả năng sinh con trai
Thụ thai tại thời điểm rụng trứng sẽ làm tăng khả năng sinh con trai. Ảnh: Internet

2. Để xác định được ngày rụng trứng chính xác

Để biết được ngày rụng trứng là ngày nào, thì các chị em nên tìm hiểu kỹ những chi tiết dưới đây, và xác định ngày rụng trứng của mình thông qua những hướng dẫn đã được các chuyên gia trong ngành chia sẻ. 

2.1 Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Người có chu kì kinh nguyệt đều:

Ngày rụng trứng = chu kì kinh nguyệt – 14 ngày. Ví dụ:

  • Nếu chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày, ngày rụng trứng = 28 -14 = 14, vậy ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày kết thúc kinh nguyệt của chu kì kinh trước.
  • Nếu chu kì kinh nguyệt dài 30 ngày, ngày trứng rụng = 30 – 14 = 16,vậy ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 16 tính từ ngày kết thúc kinh nguyệt của chu kì kinh trước.
ngày rụng trứng cho kỳ nguyệt đều là ngày 14
Ngày rụng trứng cho kỳ kinh nguyệt đều là ngày 14 nếu chu kỳ dài 28 ngày. Ảnh: Internet

Những người chu kỳ kinh nguyệt không được đều đặn:

Thì có thể mua bộ thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng. Bộ này có bày bán ở tiệm thuốc tây, dùng để đo độ LH trong nước tiểu, chất này thường lên cao trước khi trứng rụng, thử nước tiểu vào buổi trưa hoặc chiều. Nếu thấy mức LH vượt lên cao thì biết rằng trong vòng 12-24 tiếng sau, trứng sẽ rụng.

2.2 Dựa vào dấu hiệu cơ thể

Một phương pháp khác giúp xác định ngày rụng trứng là lấy thân nhiệt vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Nếu trứng chưa rụng thì thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C. Khi trứng rụng rồi thì nhiệt độ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C.

Thường khi trứng rụng thì người phụ nữ sẽ có cảm giác đau nhói ở một bên bụng, đó là do trứng vỡ ra có thể hơi chảy máu và làm hơi đau bụng.

Một triệu chứng khác giúp nhận biết ngày rụng trứng là phụ nữ sẽ thấy trong âm đạo ra chất nhầy rất nhiều, trong suốt như màu của lòng trắng trứng gà.

Khi trứng rụng rồi thì nhiệt độ cơ thể phụ nữ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C
Khi trứng rụng rồi thì nhiệt độ cơ thể phụ nữ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C. Ảnh: Internet

3. Phương pháp sinh con trai theo cách tính ngày rụng trứng

3.1 Tạo môi trường kiềm để sinh con trai

Thật sự, sinh con trai hay con gái theo ý muốn cũng là một phần rất quan trọng với nhiều gia đình, nhưng để sinh con theo ý muốn, các cặp đôi cũng cần phải lưu ý nhiều điều liên quan. Ví dụ, trứng của người mẹ luôn luôn chỉ có nhiễm sắc thể X, tức chỉ có con gái thôi. Muốn được con trai hay con gái là hoàn toàn do tinh trùng của người cha.

Có nhiều người đàn ông có nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hơn X, tức nhiều tinh trùng đực hơn tinh trùng cái. Ví dụ trong gia đình bố mẹ sinh toàn con trai thì những người con trai ấy sau này đa số tinh trùng sẽ mang nhiễm sắc thể Y nhiều hơn, xác xuất sinh con trai cũng cao hơn.

Thông thường tinh trùng X của người cha nặng nề hơn, sống lâu hơn, còn tinh trùng đực mang nhiễm sắc thể Y thì nhỏ hơn, yếu hơn. Cho nên chúng ta thấy tình trạng trai thiếu gái thừa cũng khá phổ biến, vì tinh trùng X mạnh hơn nên dễ thụ thai hơn.

Ngay lúc trứng rụng hay sau khi trứng rụng, môi trường trong âm đạo có chất kiềm cao hơn, vì vậy dễ thụ thai con trai. Tức là chất potassium và sodium cao hơn thì đẻ con trai. Trước đây người Trung Hoa muốn có con trai thì ăn chay niệm phật, nhưng thực sự ra vì ăn chay có nhiều chất muối mặn như chao và chất potassium trong trái cây như chuối, cam làm cho dễ thụ thai con trai.

muốn sinh con trai, hai vợ chồng nên quan hệ đúng ngày rụng trứng
Muốn sinh con trai, hai vợ chồng nên quan hệ đúng ngày rụng trứng vì có chất kiềm cao hơn. Ảnh: Internet

Việc ăn chay đó cũng chính là việc tạo môi trường trong cơ thể của người phụ nữ, khiến dễ sinh con trai. Bà Marie Curie, nghiên cứu việc này và khuyên rằng, muốn sinh con trai thì nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều sodium và potassium.

3.2 Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều Sodium và Potassium

Những thực phẩm chứa nhiều sodium và potassium có thể kể tên như xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu…Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium và potassium nói chung trong vòng 3 tháng, thì môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn.

Đây là những thực phẩm giúp tinh trùng Y dễ sống hơn, tinh trùng X bị vô hiệu hóa, thì nhiều cơ hội có thể sinh con trai. 

Ngoài ăn uống, các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thụ thai và sinh được con trai, như tư thế yêu của hai vợ chồng chẳng hạn. 

thực phẩm nhiều sodium và potassium
Dưa hấu là thực phẩm chứa nhiều sodium và potassium, chất tạo môi trường kiềm. Ảnh: Internet

3.3 Tư thế "yêu" của hai vợ chồng

Các bác sĩ cũng khuyên rằng: nếu muốn sinh con trai thì nên có vị trí giao hợp sâu để tinh trùng gần với trứng nhất, các tinh trùng Y sẽ bơi nhanh và dễ dàng tìm đến trứng hơn.

Và ngược lại, khi sinh con gái thì phải quan hệ nông để khi các “chiến binh” kiệt sức thì các nàng vẫn thủng thẳng về đến đích.

Tuy nhiên, quan hệ thế nào để có độ nông vừa đủ, làm sao để tinh trùng có thể đủ tồn tại trong âm đạo và làm sao để không quá sâu thì không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho đúng. Nên với cách này, xem ra, việc chủ động để canh con trai vẫn “dễ” hơn là canh con gái.

tư thế cũng ảnh hưởng tới giới tính con
Tư thế "yêu" của hai vợ chồng cũng ảnh hưởng tới giới tính của con. Ảnh: Internet

Có thể nói rằng, thực tế muốn sinh con trai hay con gái hoặc thời điểm mang thai, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Ông bà ta thường có câu "con cái là lộc trời ban", mọi thứ đều không thể ép buộc. Dù vậy, với cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mà Yeutre.vn  chia sẻ ở trên, đã được các nhà khoa học chứng minh độ chính xác rất cao. Và cũng có rất nhiều gia đình đã sinh được "quý tử" sau khi áp dụng cách tính đó. Do vậy, nếu muốn có con trai, cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai đơn giản và chính xác như đã đề cập, là điều các chị em cũng như các cặp đôi nên tham khảo áp dụng. 

Thư Võ tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI