Cách làm món nghêu kho tộ thơm ngon, lạ miệng

Nghêu kho tộ - Một món hải sải không chỉ tươi ngon, hấp dẫn mà còn được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho sức khỏe. Nghêu kho tộ với vị ngọt của nước nghêu tiết ra khi nấu kết hợp với vị cay cay của hành, tỏi và ớt sẽ góp phần làm nên bữa cơm gia đình nhà bạn phong phú, lạ miệng hơn.


ngheu-kho-to

Cách làm nghêu kho tộ


Nguyên liệu:
- Nghêu nguyên con: Khoảng 2kg
- Ớt hiểm: 2 quả
- Hành tím: 2 củ, tỏi: 3 tép, 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu, dầu điều, nước tương

Cách làm:

ngheu-kho-to-1

Ngâm nghêu trong nước gạo hoặc nước ớt


Bước 1: Ngâm nghêu với nước gạo hoặc nước ớt để cho nghêu nhả bớt cát. Sau khi ngâm, đem đi rửa sạch rồi luộc lên tách vỏ rồi lấy phần thịt nghêu. Sau đó, rửa sạch lại để lấy hết bùn, cát bẩn

ngheu-kho-to-1

Ướp phần thịt nghêu chung với tỏi ớt


Bước 2: Băm nhỏ hành, tỏi và cắt nhỏ ớt. Sau đó lấy 1 nửa phần đã băm, cho vào ướp chung với nghêu, thêm nước mắm, tiêu vào, trộn đều để trong 15 phút

ngheu-kho-to-3

Thành quả món nghêu kho tộ


Bước 3: Lấy nồi đất, nồi gang hoặc loại nồi dày, phi thơm, hành tím, tiêu, tỏi băm với dầu điều rồi cho nghêu đã ướp vào, đảo đều cho đến khi nghêu săn lại, nước cạn đi là được.

Cuối cùng, chúng ta chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức món nghêu kho tộ với hương vị đậm đà của tương, vị ngọt mát của nghêu và chút cay nồng của ớt và tiêu. Món ăn này thích hợp khi dùng kèm với cơm nóng, bánh mỳ kết hợp với các loại rau thơm để bữa ăn của bạn và gia đình thêm ngon miệng hơn.


Yeutre.vn (Tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất