Nguyên liệu:
- Nghêu nguyên con: Khoảng 2kg
- Ớt hiểm: 2 quả
- Hành tím: 2 củ, tỏi: 3 tép, 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu, dầu điều, nước tương
Cách làm:
Bước 1: Ngâm nghêu với nước gạo hoặc nước ớt để cho nghêu nhả bớt cát. Sau khi ngâm, đem đi rửa sạch rồi luộc lên tách vỏ rồi lấy phần thịt nghêu. Sau đó, rửa sạch lại để lấy hết bùn, cát bẩn
Bước 2: Băm nhỏ hành, tỏi và cắt nhỏ ớt. Sau đó lấy 1 nửa phần đã băm, cho vào ướp chung với nghêu, thêm nước mắm, tiêu vào, trộn đều để trong 15 phút
Bước 3: Lấy nồi đất, nồi gang hoặc loại nồi dày, phi thơm, hành tím, tiêu, tỏi băm với dầu điều rồi cho nghêu đã ướp vào, đảo đều cho đến khi nghêu săn lại, nước cạn đi là được.
Cuối cùng, chúng ta chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức món nghêu kho tộ với hương vị đậm đà của tương, vị ngọt mát của nghêu và chút cay nồng của ớt và tiêu. Món ăn này thích hợp khi dùng kèm với cơm nóng, bánh mỳ kết hợp với các loại rau thơm để bữa ăn của bạn và gia đình thêm ngon miệng hơn.
Yeutre.vn (Tổng hợp).