Bây giờ, chúng ta cùng bắt tay vào làm thử nào cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
- Sườn non: 600 gram (cho 4 người ăn)
- Tiêu sọ: 1 nhúm nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, nước hàng, dầu diều, đường, hành tím, tỏi, ớt
- Nước dừa: Khoảng 150ml
- Hành lá, rau mùi
Cách thực hiện:
Bước 1: Chặt sườn thành miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi trong khoảng 2 phút để làm mất mùi hôi rồi rửa lại cho thật sạch. Giã mịn tiêu, băm nhỏ hành tím, tỏi
Bước 2: Ướp sườn chung với tiêu sọ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường trong vòng 30 phút.
Bước 3: Sau khi ướp xong, lấy một chiếc nồi to lên bếp rồi cho một thìa dầu điều vào chảo. Phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn thăn lại và ngả màu cháy xém bề mặt
Bước 4: Đổ nước dừa vào lấp xấp phần sườn, cho thêm nước hàng để tạo màu, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm rồi nếm lại sao cho vừa ăn.
Bước 5: Tiếp tục kho sườn bằng lửa nhỏ cho đến khi nước cạn gần hết, còn lại nước kho sền sệt thì cho tiêu sọ đã đập dập vào và tắt bếp. Đổ sườn ra, trang trí theo tùy thích và dùng bữa.
Món sườn kho tiêu thích hợp ăn cùng với cơm nóng và ăn trong những ngày thời tiết se lạnh như mấy hôm nay thì càng thêm ngon và đúng điệu. Hãy thử tay nghề nấu nướng của mình ngay bây giờ các mẹ ơi!
Chúc các mẹ và gia đình có bữa cơm thật tuyệt vời bên bữa cơm cùng món sườn non kho tiêu này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).