Nguyên liệu làm món thịt kho tiêu:
- Thịt ba chỉ (ba rọi) hoặc thịt thăn có lẫn mỡ: 300g
- Tỏi: 3 nhánh lớn
- Dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu xay, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước hết, bạn rửa sạch thịt ba chỉ với muối rồi đem chần với nước sôi khoảng 3 đến 5 phút cho hết mùi hôi rồi vớt ra rửa lại, để ráo nước. Sau đó, bạn cắt thịt thành những miếng to bản, dày và vừa ăn. Tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Bây giờ, bạn hãy làm nước hàng để kho thịt bằng cách cho 2 muỗng canh đường cùng với một chút nước vào nồi, đun sôi cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián là được.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi, đảo đều rồi cho thêm tỏi băm nhuyễn. Bạn tiếp tục đảo cho đến khi thịt hơi săn lại thì cho thêm khoảng 5 muỗng canh dầu hào vào nồi. Bởi trong dầu hào đã có sẵn các gia vị cần thiết nên bạn không cần phải nêm thêm nước mắm, muối hay hạt nêm nữa đâu nhé.
Bước 4: Sau khi đảo thịt thêm 5 phút thì bạn cho nước vào nồi xâm xấp với mặt thịt. Sau đó, nêm thêm 2 muỗng cà phê tiêu và đun đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Đến khi nào lượng nước trong nồi cạn sánh thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một chút tiêu lên trên và dọn món ăn ra đĩa. Như vậy là gia đình bạn đã có được một món thịt kho tiêu thơm lừng rồi đấy.
Món thịt kho tiêu vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa đơn giản và dễ thực hiện. Do đó, trong những ngày đông chớm lạnh, bạn đừng quên làm món ăn này cho cả gia đình mình cùng ăn nhé!
Yêu trẻ (Tổng hợp)