Chè khúc bạch
Chỉ cần bạn nắm được cách làm chè khúc bạch cơ bản, bạn có thể biến tấu thành nhiều loại khúc bạch khác nhau như khúc bạch trà xanh, khúc bạch khoai môn, khúc bạch cà phê…
Nguyên liệu cho món chè khúc bạch:
- 250g whipping cream
- 250ml sữa tươi
- 250g đường
- 15ml tinh dầu hạnh nhân
- 600ml nước
- 1 lá gelatin: ngâm nước cho nở
- Trái nhãn hoặc vải bóc bỏ hột (hoặc thay thế bằng 1 hộp trái vải và trái nhãn…)
- 5g hạnh nhân cắt lát
Cách nấu chè khúc bạch:
Khúc bạch sau khi hoàn thành
Bước 1: Chưng cách thủy gelatin cho tan
Bước 2: Rang vàng hạnh nhân và cho vào hũ thủy tinh
Bước 3: Nấu 1,7 lít nước với 130g đường, sau đó cho vải và nhãn vào sên
Bước 4: Đổ sữa tươi, whipping cream và số đường còn lại vào nồi khuấy tan. Sau khi đường tan, bắc lên bếp và khuấy đều liên tục nhưng không để sôi. Đây là bí quyết rất quan trọng trong cách nấu chè khúc bạch để làm nên vị ngon rất riêng của món chè này.
Bước 5: Sau đó cho gelatin vào và đảo đều.
Bước 6: Đổ nước gelatin ra khuôn, cho vào ngăn mát khoảng 4 tiếng.
Khi ăn, cắt thành miếng nhỏ cho vào bát, chan nước trái cây vừa nấu, đồng thời gắp thêm vài miếng vải, nhãn và rắc hạnh nhân lên trên cùng.
Các món chè khúc bạch
Với cách nấu chè khúc bạch cơ bản này, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại chè khúc bạch khác tương ứng với nhiều màu sắc khác nhau như chè khúc bạch khoai môn – màu tím, chè khúc bạch trà xanh - màu xanh, chè khúc bạch dâu tây – màu hồng…
Chúc bạn thành công với cách nấu chè khúc bạch trên đây nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)