Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục thanh mát, mau mềm

Chè hạt sen nhãn nhục là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Huế với hương vị thơm ngon, thanh mát. Hôm nay cùng yeutre.vn vào bếp học cách nấu chè hạt sen nhãn nhục chiêu đãi cả nhà nhé!

45328-34.jpg

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

Theo Đông y, nhãn nhục có có công dụng định tâm, kiện tỳ, cải thiện trí nhớ thích hợp cho người thận kém, mất ngủ, tỳ vị suy yếu. Đặc biệt, nhãn nhục kết hợp với hạt sen tính bình sẽ giúp cơ thể hồi phục sức khỏe, ăn ngon, ngủ tốt, giải nhiệt mùa hè..

Dưới đây là cách nấu chè hạt sen nhãn nhục các bạn tham khảo:

Nguyên liệu

  • Nhãn nhục 120g
  • Hạt sen 0,5kg
  • Đường phèn 0,5kg
  • Đá lạnh
  • Hoa lài

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

45330-an-gi-giam-dau-lung2.jpg

Bước 1: Đối với hạt sen tươi, các mẹ bắc một nồi nước lạnh sau đó cho hạt sen vào rồi đun sôi. Khi hạt sen chín mềm thì cho đường phèn vào. Chờ đường phèn tan hết thì tắt bếp. Như vậy, hạt sen sẽ thấm đường rất ngon. Đối với hạt sen khô, bạn rửa sạch, đun sôi nước sau đó mới cho vào đun. Không nên ngâm hạt sen khô qua nước lạnh vì sẽ làm hạt sen bị sượng không ngon khi nấu thành thành phẩm.

45331-cach-nau-che-hat-sen-long-nhan-thanh-mat-dam-chat-hue-4.jpg

Bước 2: Bạn mua nhãn nhục về, đem rửa sạch, sau đó cho lên bếp và đun sôi. Đồng thời cho đường vào nồi nhãn nhục để nhãn nhục thấm đường ăn sẽ ngọt thơm.

45332-che-hat-sen-thanh-nhiet-thom-ngon-a0a99e42c23ddc616add53034f435b80.jpg
Bước 3: Bào nhỏ đá, đổ hạt sen, nhãn nhục vào chung một chén nhỏ, sau đó bỏ đá bào lên trên. Như vậy bạn đã có bát hạt sen thơm ngon chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần rồi.

Trên đây là cách nấu chè hạt sen nhãn nhục thơm ngon, mát lạnh ngày hè. Chúc các bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI