Cách nấu chè chuối chưng với 2 biến tấu tuyệt ngon

Chè chuối chưng là món chè quen thuộc của rất người nhiều người miền Trung và miền Nam. Trong cách nấu chè chuối chưng, mọi người có thể thêm vào những nguyên liệu khác để tăng thêm độ hấp dẫn như khoai mì hoặc khoai lang.

Dưới đây là cách nấu chè chuối chưng theo hai phiên bản chè chuối chưng khoai lang và chè chuối chưng khoai mì để bạn tham khảo:

Cách nấu chè chuối chưng khoai lang


Chè chuối chưng khoai lang



Chè chuối chưng khoai lang rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ kiếm.

Nguyên liệu cho món chè chuối chưng khoai lang:

  • 6 quả chuối sứ: cắt khoanh nhỏ
  • 250g khoai lang (có thể chọn khoai đỏ hoặc khoai tím): gọt vỏ và cắt miếng vuông
  • 50g bột báng: ngâm qua nước trước khi nấu khoảng 30 phút
  • 220ml dừa xay
  • 150g đường trắng
  • Vừng rang vàng
  • Cơm dừa nạo
  • Ít lá nếp

Cách nấu chè chuối chưng khoai lang:

Bước 1: Ướp chuối với 1 muỗng cà phê rượu gạo

Bước 2: Cho dừa xay vào nước, trộn đều và lấy nước dão dừa. Phần cơm dừa còn lại đem xay và vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Bắc nồi nước dão dừa nấu sôi, sau đó cho thêm đường và ít lá nếp. Khi nước tỏa hương thơm, cho khoai lang vào nồi nấu chín.

Bước 4: Khoai mềm, cho chuối và bột báng vào nấu cùng.

Bước 5: Khi gần tắt bếp, cho phần nước cốt dừa vào khuấy đều và để sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Khi ăn, múc chè chuối ra bát nhỏ và rắc vừng rang lên trên mặt.

Lưu ý: Chính nước dão dừa và nước cốt dừa trong cách nấu chè chuối chưng này sẽ làm cho món chè có vị béo thơm rất đặc biệt. Tuy nhiên, nếu không thích vị quá béo, bạn cũng có thể nấu nước đường và bỏ qua nước dão dừa ban đầu.

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì


Chè chuối chưng khoai mì



Chè chuối chưng khoai mì là sự kết hợp khá thú vị giữa miếng chuối chín ngọt và khoai mì bùi bùi.

Nguyên liệu cho món chè chuối chưng khoai mì:

  • 8 trái chuối sứ bánh tẻ: lột vỏ và cắt khoanh
  • 2 củ khoai mì: bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ và ngâm muối khoảng 8 tiếng
  • 150g đường
  • 250ml nước cốt dừa
  • 5g bột khoai và 5g bột báng: ngâm nước trước khi nấu 30 phút
  • ½ chén nhỏ đậu phộng rang
  • Ít lá nếp

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì:

Bước 1: Luộc chín khoai mì và để nguội

Bước 2: Luộc riêng bột khoai và bột báng, sau khi luộc cho xả qua nước lạnh và để riêng

Bước 3: Nấu nồi nước đường với ít lá nếp. Khi nước đường sôi lên, cho chuối vào nấu chín. Nếu thấy bọt nổi thì vớt bỏ.

Bước 4: Cho thêm khoai mì vào và nấu khoảng 15 phút trước khi cho bột khoai và bột báng vào cùng.

Bước 5: Khi chè gần chín, cho lon nước cốt dừa vào khuấy đều và nấu thêm khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Khi ăn, múc chè ra bát nhỏ và rắc lên trên ít đậu phộng rang. Với cách nấu chè chuối chưng này sẽ ngon hơn khi bạn ăn lúc chè còn nóng.

Trên đây là 2 cách nấu chè chuối chưng phổ biến nhất bên cạnh món chè chuối chưng nước cốt dừa. Chúc bạn thành công khi thực hành nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất