Dưới đây là hướng dẫn cách kho cá kèo rau răm đơn giản nhưng ngon đậm chất Nam Bộ cho chị em tham khảo và vận dụng.
Nguyên liệu:
- Cá kèo 500g
- Rau răm 1 bó
- Nước mắm ngon 2 muỗng cà phê
- Đường 2 muỗng cà phê
- 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng dầu ăn
- 1/2 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước màu
- 100ml nước dừa hoặc có thể là nước sôi
- Ớt bột xay to ít cay
- Hành lá, tỏi 3, 4 tép
Cách chế biến:
Bước 1: Cạo rửa cá kèo thật sạch bằng giấm và muối sẽ giúp cá hết nhớt và tanh. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ, hành và tỏi đã được bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Cho cá kèo vào nồi đất ướp cùng với đường, muối, tỏi, dầu hào, dầu ăn, nước màu, hành lá, rau răm, tiêu, ớt. Để khoảng tầm 2 giờ cho cá thấm gia vị và săn thịt.
Bước 3: Sau khi ướp cá đủ độ, bắc nồi cá lên bếp rồi bật lửa lớn đun cho cá nhanh sôi. Tiếp theo cho thêm nước dừa vào (có thể là nước sôi), khi cá sôi lại vớt bọt và hạ lửa nhỏ xuống, kho cá lửa riu riu. Cho thêm nước mắm vào nồi cá đang kho. Cá kèo kho gần xong thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm ít rau răm, dầu mè vào và tắt bếp.
Món cá kèo kho rau răm ăn với cơm trắng sẽ vô cùng ngon miệng, giúp bữa cơm của gia đình bạn đạt năng suất hơn bình thường. Các mẹ hãy thử nấu ngay món ngon đặc sản miền sông nước Nam Bộ này nhé!
Chúc các mẹ chế biến thành công món ngon này!
Yeutre.vn (t/h)