Cách nấu cá kèo kho rau răm ngon đúng chuẩn Nam Bộ

Cá kèo kho rau răm là món ngon đặc sản vùng sông nước Nam Bộ, con cá tuy nhỏ nhưng thịt ngọt và béo mềm, khi kho cùng rau răm hương vị như quyện lại thơm và đậm đà hấp dẫn. Đây thực sự là món cá kho hoàn hảo cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.

ca-keo-kho-rau-ram

Cách nấu cá kèo kho rau răm ngon đúng chuẩn Nam Bộ

Dưới đây là hướng dẫn cách kho cá kèo rau răm đơn giản nhưng ngon đậm chất Nam Bộ cho chị em tham khảo và vận dụng.

Nguyên liệu:

- Cá kèo 500g

- Rau răm 1 bó

- Nước mắm ngon 2 muỗng cà phê 

- Đường 2 muỗng cà phê

- 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng dầu ăn

- 1/2 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước màu

- 100ml nước dừa hoặc có thể là nước sôi 

- Ớt bột xay to ít cay

- Hành lá, tỏi 3, 4 tép

Cách chế biến:

Bước 1: Cạo rửa cá kèo thật sạch bằng giấm và muối sẽ giúp cá hết nhớt và tanh. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ, hành và tỏi đã được bóc vỏ băm nhỏ.

ca-keo-kho-rau-ram1

Rửa sạch cá kèo cho hết tanh và nhớt

Bước 2: Cho cá kèo vào nồi đất ướp cùng với đường, muối, tỏi, dầu hào, dầu ăn, nước màu, hành lá, rau răm, tiêu, ớt. Để khoảng tầm 2 giờ cho cá thấm gia vị và săn thịt.

ca-keo-kho-rau-ram2

Ướp cá kèo cùng với các loại gia vị

Bước 3: Sau khi ướp cá đủ độ, bắc nồi cá lên bếp rồi bật lửa lớn đun cho cá nhanh sôi. Tiếp theo cho thêm nước dừa vào (có thể là nước sôi), khi cá sôi lại vớt bọt và hạ lửa nhỏ xuống, kho cá lửa riu riu. Cho thêm nước mắm vào nồi cá đang kho. Cá kèo kho gần xong thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm ít rau răm, dầu mè vào và tắt bếp. 

ca-keo-kho-rau-ram3

Cá kèo kho gần xong thì cho rau răm vào rồi tắt bếp

Món cá kèo kho rau răm ăn với cơm trắng sẽ vô cùng ngon miệng, giúp bữa cơm của gia đình bạn đạt năng suất hơn bình thường. Các mẹ hãy thử nấu ngay món ngon đặc sản miền sông nước Nam Bộ này nhé!

Chúc các mẹ chế biến thành công món ngon này!

Yeutre.vn (t/h) 

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất