Cùng vào bếp trổ tài với món cá thơm ngon đúng điệu này nhé!
Nguyên liệu:
- 2 con cá diếc
- 100gr thịt
- Hạt tiêu nguyên hạt
- Gia vị: Mắm, muối, hành, tỏi, ớt, gừng
Cách làm:
Bước 1: Cá đánh vảy, rồi đem rửa thật sạch với muối cho hết nhớt, khi mổ cá, bạn bỏ ruột cá và chừa lại phần mỡ cá. Với phần mỡ cá , bạn hãy cho vào chảo đun đến khi mỡ cá tiết hết ra rồi vớt bỏ phần tóp mỡ.
Bước 2: Dùng mỡ cá vừa đun chiên sơ cá, bạn chú ý không nên chiên cá quá lâu để tránh làm cho cá bị khô đến khi cho vào nồi kho ăn sẽ mất vị ngon.
Bước 3: Thịt sau khi được rửa sạch thì thái thành miếng vừa ăn, băm nhỏ hành, tỏi, ớt, gừng thì thái lát.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho một ít mỡ vừa chiên cá vào chảo và phi thơm hành, tỏi. Xếp lần lượt các nguyên liệu cho vào nồi cá, bắt đầu từ gừng, sau đó là thịt và tiếp đến là cá. Kế tiếp cho hành tỏi đã được phi thơm vào nồi cá và các gia vị như mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt.
Bước 5: Bật bếp, đun sôi nồi cá rồi vặn nhỏ lửa, bạn hãy tranh thủ trong lúc đun cá thì bạn hãy cho đường vào chảo khoảng 1 muỗng, dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì mới cho nước vào chảo đun sôi.
Bước 6: Sau khi nước hàng sôi thì bạn hãy đổ ngay vào nồi cá kho và tiếp tục đun cho đến khi nước cạn và cá chín là được, để cá không bị tanh thì mỗi lần thêm nước bạn nên thêm nước sôi vào nồi cá n hé.
Chúc bạn thành công với món cá kho tiêu ngon tuyệt này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).