Cách nấu bún thịt nướng cực kì đơn giản ai cũng nên thử

Nhắc tới món bún thịt nướng, chắc hẳn nhiều người đã thấy quá quen thuộc. Thế nhưng giữa vô số các cách nấu món này thì làm sao để tìm ra công thức vừa đơn giản nhất, vừa đúng chuẩn nhất? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bún thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng. Còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức tô bún thịt nướng ngập tràn hương vị, cả bùi thơm của đậu phộng, của thịt, chua chua của rau giấm và ngọt thanh của dưa leo, lá húng...

Tô bún thịt nướng ngon

Bún thịt nướng ngon, đậm đà hương vị. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bún thịt nướng

  • 2kg thịt heo mông
  • Hành khô, tỏi, sả, vừng trắng, dầu mè
  • 4-6 miếng nem rán hoặc chả giò
  • Mật ong, nước mắm, bột ngọt, bột hạt tiêu đen, đường, dầu ăn, muối
  • Các loại rau sống: xà lách, rau diếp cá, húng quế, húng bạc hà, tía tô, kinh giới, dưa chuột thái lát
  • Đu đủ, cà rốt, chanh
thịt heo

Chọn phần thịt heo ngon để làm món bún. Ảnh: Internet

2. Cách thực hiện món bún thịt nướng

- Cho phần thịt heo mông rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 0,7cm cho vào tô. Sau đó cho các nguyên liệu như hành băm, bột hạt tiêu đen, tỏi băm, mật ong, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, muối vào tô thịt này. Tiếp theo dùng đũa trộn đều các nguyên liệu trên để thịt ngấm gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt ướp đó lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

- Sau khoảng 1 tiếng thì cho phần thịt đó vào những que xiên, đảm bảo thịt không bị rơi ra ngoài rồi đem nướng thịt trên than hồng, không nên nướng trên bếp ga hoặc lò vi sóng sẽ mất đi mùi thơm của thịt. Nên lật thịt liên tục để tránh tình trạng thịt bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến hương vi

thịt nướng

Thịt nướng trên bếp than sẽ thơm và ngon hơn. Ảnh: Internet

- Đưa các loại rau sống như xà lách, rau diếp cá, húng quế, húng bạc hà, tía tô, kinh giới, dưa chuột thái lát,…nhặt sạch, rửa và để ráo.

- Khi thịt chín thì đưa thịt ra đĩa, rắc một chút vừng lên phần thịt rồi sắp xếp gọn và đẹp mắt.

- Lấy 4 - 6 miếng nem rán hoặc chả giò chiên vàng trên chảo dầu nóng. Sau khi chiên xong cho phần nem rán hoặc chả giò này lên đĩa có giấy thấm dầu. Đây sẽ là nguyên liệu ăn kèm vô cùng thú vị đấy.

- Đu đủ và cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc thái thành hình hoa, ngâm trong nước muối. Sau khi thái xong, bạn vớt đu đủ ra, ngâm với một chút đường, chanh trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

nước chấm

Nước chấm ngon sẽ giúp món bún thêm đậm đà. Ảnh: Internet

- Công thức làm nước chấm ngon cho món này là cho mắm, nước lọc, chanh, đường theo  tỉ lệ 1 : 1 : 1 : 1. Trộn đều rồi thêm một chút tỏi băm, ớt băm vào tô nước chấm đó. Đừng quên cho phần đu đủ và cà rốt ngâm vào phần nước chấm này nhé. Tiếp đến bạn nêm nếm cho vừa miệng nhất.

- Cho các loại rau sống ra đĩa, thêm một chút hành khô, lạc rang giã nhỏ ra đĩa khác.

- Chần bún qua nước sôi, cho bún ra đĩa ăn kèm với đĩa thịt nướng, nem rán, nước chấm và các loại rau sống đã làm. Bạn có thể cho các nguyên liệu chung vào tô bún, sau đó chan nước chấm vào và trộn đều thưởng thức. Vị chua chua thanh thanh của nước chấm kèm theo vị dai của thịt nướng sẽ giúp bạn có được món ăn tuyệt vời không bao giờ quên. 

thịt nướng chiên vàng

Chiên vàng thịt cho đẹp mắt nhất. Ảnh: Internet

Bạn cũng có thể ăn kèm món bún này với dưa góp hoặc các món ăn vặt ngon khác mà bạn yêu thích. Đối với nước mắm, nếu không thích đu đủ, cà rốt trong nước chấm thì bạn cũng không cần thêm hai nguyên liệu này.

Bún thịt nướng là món ăn dân dã, dễ làm và dễ ăn nhất mà chị em có thể làm được cho gia đình mình cùng thưởng thức. Cách làm bún thịt nướng mà Yeutre.vn đã giới thiệu như trên khá đơn giản, giúp bạn có được món ăn ngon miệng không quá một giờ đồng hồ thực hiện. Cuối tuần là dịp để cả nhà quây quần vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức nhỉ? Chúc chị em thành công.

Thanh Hiền - Tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất