Với cách làm rất đơn giản, chỉ qua vài bước dưới đây là bạn đã có thể hoàn thành món bún gạo xào thập cẩm ngon hết ý cho gia đình mình thay đổi khẩu vị vào bữa sáng. Cùng tham khảo xem cách làm món này sẽ như thế nào nhé!
Nguyên liệu:
- 200 g tôm đất
- 2 quả trứng gà
- Nửa củ cà rốt
- 1/4 củ hành tây
- Một ít súp lơ xanh hoặc cải ngọt
- Vài tai nấm mèo
- Khoảng 2 – 3 vắt tròn sợi bún gạo khô
- Gia vị: Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Tôm lột vỏ, rút chỉ đen và rửa thật sạch, cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng và xào tôm cho chín sau đó múc ra đĩa và để riêng.
Bước 2: Trứng gà đánh tan cùng với một ít muối, hạt tiêu sau đó chiên trứng để nguội và thái sợi.
Bước 3: Lấy cà rốt đem rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi, hành lá cũng rửa sạch, thái nhỏ, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau, súp lơ xanh rửa sạch thái nhỏ còn nấm mèo thì đem đi ngâm cho nở sau đó cắt bỏ chân và thái sợi.
Bước 4: Bún gạo đem ngâm vào nước lạnh hay nước hơi ấm đều được, đến khi sợi bún nở thì vớt ra rổ cho ráo nước, bạn chú ý sợi bún gạo chỉ cần ngâm nước cho nở chứ không cần luộc qua nước sôi nhé.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng và phi thơm hành tỏi, sau đó cho cà rốt và súp lơ xanh và xào chín. Tiếp đến thêm một ít dầu hào rồi cho tôm, nấm mèo và hành tây vào xào cùng được một lúc thì cho trứng và bún gạo vào, đảo nhẹ tay cho đến khi thử bún gạo chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm chút hành ngò, múc ra đĩa dùng kèm với tương ớt hay xì dầu đều được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún gạo xào thập cẩm này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).