Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Bún gạo xào thập cẩm là món ăn có sự kết hợp của nhiều nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết như tôm, trứng, cà chua... sẽ là bữa sáng lý tưởng cho mọi gia đình để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

banner ads
bun gao xao thap cam 15
Món bún xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Với cách làm rất đơn giản, chỉ qua vài bước dưới đây là bạn đã có thể hoàn thành món bún gạo xào thập cẩm ngon hết ý cho gia đình mình thay đổi khẩu vị vào bữa sáng. Cùng tham khảo xem cách làm món này sẽ như thế nào nhé!

Nguyên liệu:

- 200 g tôm đất

- 2 quả trứng gà

- Nửa củ cà rốt

banner ads

- 1/4 củ hành tây

- Một ít súp lơ xanh hoặc cải ngọt

- Vài tai nấm mèo

- Khoảng 2 – 3 vắt tròn sợi bún gạo khô

- Gia vị: Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá

Cách làm:

bun gao xao thap cam 16
Tôm lột vỏ và rút chỉ đen
bun gao xao thap cam 11
Xào tôm cho chín

Bước 1: Tôm lột vỏ, rút chỉ đen và rửa thật sạch, cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng và xào tôm cho chín sau đó múc ra đĩa và để riêng.

bun gao xao thap cam 5
Trứng gà đánh tan cùng với gia vị
bun gao xao thap cam 6
Đổ trứng vào chảo chiên sau đó để nguội
bun gao xao thap cam 7
Thái trứng sợi đều tay

Bước 2: Trứng gà đánh tan cùng với một ít muối, hạt tiêu sau đó chiên trứng để nguội và thái sợi.

bun gao xao thap cam 9
Cà rốt thái sợi
bun gao xao thap cam 10
Nấm mèo thái sợi

Bước 3: Lấy cà rốt đem rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi, hành lá cũng rửa sạch, thái nhỏ, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau, súp lơ xanh rửa sạch thái nhỏ còn nấm mèo thì đem đi ngâm cho nở sau đó cắt bỏ chân và thái sợi.

bun gao xao thap cam 8
Bún gạo đem ngâm vào nước lạnh

Bước 4: Bún gạo đem ngâm vào nước lạnh hay nước hơi ấm đều được, đến khi sợi bún nở thì vớt ra rổ cho ráo nước, bạn chú ý sợi bún gạo chỉ cần ngâm nước cho nở chứ không cần luộc qua nước sôi nhé.

bun gao xao thap cam 13
Đảo đều hỗn hợp tôm, cà rốt, nấm mèo và súp lơ
bun gao xao thap cam 14
Cho bún gạo và trứng vào đảo nhẹ tay và nêm nếm gia vị
bun gao xao thap cam 15
Món bún gạo xào thập cẩm đã hoàn thành

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng và phi thơm hành tỏi, sau đó cho cà rốt và súp lơ xanh và xào chín. Tiếp đến thêm một ít dầu hào rồi cho tôm, nấm mèo và hành tây vào xào cùng được một lúc thì cho trứng và bún gạo vào, đảo nhẹ tay cho đến khi thử bún gạo chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm chút hành ngò, múc ra đĩa dùng kèm với tương ớt hay xì dầu đều được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún gạo xào thập cẩm này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI