Cách làm món bún thịt xào sả ớt vị ngon khó cưỡng

Nếu mỗi buổi sáng bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị chu đáo một bữa sáng cho cả nhà hay tài nấu nướng của bạn không thực sự tốt nên phải liên tục ăn hàng quán? Hãy thử với món bún xào thịt sả ớt mà Yeutre.vn giới thiệu sau đây, không chỉ đơn giản, dễ làm, ít tốn thời gian mà món này còn là nguồn cung cấp năng lượng cho các thành viên trong gia đình bạn có ngày dài khỏe khoắn, năng động.

bun-thit-xao-sa-ot

Cách làm món bún thịt xào sả ớt

Hãy cùng học cách chế biến món ăn này bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300g
- Bún: 500g
- Sả băm: 2 muỗng cà phê
- Dưa leo, húng, quế, giá đỗ, hành lá, cà rốt, rau xà lách, đậu phộng
- Gia vị: Dầu hào, dầu mè, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối.
Thực hiện:
Bước 1: Các loại rau rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước. Dưa leo rửa sạch, thái lát. Đậu phộng rang chín, giã dập. Hành lá cắt nhỏ, phi cùng một ít dầu ăn rồi đổ riêng ra chén nhỏ.

bun-thit-xao-sa-ot-1

Sơ chế rau sống, sả, ớt

Bước 2: Ướp thịt bò cùng 1 muỗng sả, 1 ít dầu hào, dầu mè, hạt nêm và tiêu xay. Ướp trong khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

bun-thit-xao-toi-ot-2

Ướp thịt bò trong khoảng 20 phút

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu rồi phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò và hành tây vào xào vừa chín tới, tắt bếp.

bun-thit-xao-sa-ot-4

Xào thịt bò và hành tây cho chín tới

Cuối cùng, chỉ cần xếp bún ra tô, cho các rau, giá và xếp thịt bò ra tô rồi rắc mỡ hành và đậu phộng lên bên trên. Khi ăn, bạn có thể chan nước mắm chua ngọt để món ăn thêm đậm đà.
Chỉ mất khoảng 20 phút và vài bước đơn giản, bạn đã có bữa sáng chu tất rồi đấy. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bún thịt xào sả ớt này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất