Nguyên liệu:
- 300g thịt vịt
- 400g măng tươi
- 4-5 cây hành lá, 1 củ hành, 1 củ tỏi, 1/2 củ gừng băm nhỏ, tiêu, ớt, 1 mớ mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, muối, mì chính, xì dầu, hạt nêm, rượu trắng.
Cách chế biến vịt xào măng:
Bước 1: sơ chế các nguyên liệu
- Chọn phần thịt vịt ở đùi hoặc thịt ức sau đó xát muối, gừng, rượu trắng để khử mùi hôi rồi đem rửa sạch và để cho ráo nước. Thịt vịt ráo nước, thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và ướp thịt vịt cùng với 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng mì chính, ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ớt, tiêu để trong 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
- Thái măng thành từng miếng mỏng rồi cho vào nước luộc sôi 2 lần giúp măng ra hết mùi hăng và vị đắng. Đem xả lại măng đã luộc với nước lạnh rồi để vào rổ cho ráo nước.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã băm rồi cho măng vào xào sơ qua, nêm thêm chút gia vị và cho măng ra bát để riêng.
Bước 3: Tiếp tục phi nốt chỗ hành tỏi băm còn lại cho thơm rồi trút thịt vịt đã được ướp gia vị vào xào chín. Sau đó, nhanh tay cho măng ở bát vào đảo đều cùng thịt vịt. Lưu ý, khi xào món này phải để lửa to sẽ giúp thịt vịt không ra nước. Khi thấy thịt vịt và măng đã chín, nêm nếm lại gia vị một lần cuối rồi cho thêm hành hoa và mùi tàu đã thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.
Vịt xào măng vừa làm món mặn ăn cùng cơm lại vừa làm món nhậu ngon miệng. Chị em nội trợ nên tham khảo và áp dụng công thức này.
Chúc bạn chế biến thành công món thịt vịt xào măng!
Yeutre.vn (tổng hợp)