Cách làm sữa chua trà xanh thanh mát, giảm béo

Bột trà xanh không chỉ giúp món sữa chua của bạn có màu sắc hấp dẫn mà còn đem đến hương vị tuyệt hảo khiến bất cứ ai lần đầu tiên thưởng thức cũng phải bất ngờ. Chưa kể, nó còn có tác dụng giảm béo hiệu quả.


Sữa chua trà xanh hương vị thanh mát và dậy hương.



Cuối tuần thử làm một mẻ sữa chua trà xanh để cả nhà cùng tấm tắt khen chẳng phải sẽ khiến tâm trạng của bạn thêm khởi sắc hay sao? Cùng thử sức nhé!

Nguyên liệu

  • 1/2 lon sữa đặc (chọn sữa Ông thọ sẽ ngon hơn nhé!)
  • 1,5 lon sữa tươi (dùng lon sữa vừa khui để đong nhé!)
  • 1,5 muỗng cà phê bột trà xanh
  • 150ml nước
  • 1 hũ sữa chua cái không đường
  • Dụng cụ: hũ thủy tinh có nặp đậy, nồi ủ

Cách làm


Các bước làm sữa chua trà xanh



Bước 1: Hòa bột trà xanh với ít nước cho tan đều. Sau đó, đem lọc qua vải hoặc rây để lấy nước trong.

Bước 2: Cho nước vào nồi và đun đến khi bọt sủi (khoảng 80 độ C) thì nhắc xuống, lần lượt cho sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều để tất cả quyện vào nhau.

Bước 3: Khi sữa đã nguội bớt, đánh đều sữa cái và cho vào khuấy đều.

Bước 4: Đổ từ từ bột trà xanh đã pha vào nồi sữa và tiếp tục khuấy.

Bước 5: Bắc nồi nước đun sôi đến lúc bọt sủi thì tắt bếp ( >80 độ C). Trong lúc chờ nước, bạn múc sữa vào từng hũ và đậy kín nắp.

Bước 6: Sắp sữa chua vào nồi ủ sau đó đổ nước vừa đun vào nồi (đủ ngập ½ hũ), đậy kín nắp và bọc khăn. Ủ sữa chua trong khoảng 8 tiếng. Có thể làm đêm hôm trước để tiện cho bạn.

Sáng hôm sau, bạn chỉ việc lấy sữa chua ra ngoài, cho vào tủ lạnh và dùng sau khoảng 2 tiếng.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)


Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất