Làm trà sữa trân châu tại nhà sẽ an tâm về vấn đề vệ sinh hơn.
1. Nguyên liệu
Cho phần trà sữa:
- 1 gói trà túi lọc (trà đen, trà Thái hoặc trà Lipton)
- 45ml sữa đặc có đường (chọn sữa ông Thọ để vị béo đậm hơn)
Cho phần trân châu:
- 30g bột năng
- 15g bột ca cao
- 80ml nước ấm (khoảng 40 độ)
Cho phần thạch phô mai:
- 150g bột rau câu dẻo
- 2 miếng phomai
- 5ml siro lá dứa hoặc nước ép trái dứa
- 50g đường trắng
2. Cách làm
Pha trà sữa:
Pha trà sữa
Cho gói trà túi lọc vào ly nước nóng khoảng 5 phút để trà ra hết chất. Sau đó cho sữa đặc vào và khuấy đều.
Trộn bột trân châu:
Các bước trộn bột trân châu
Bắc ấm nước sôi. Trong lúc đợi, bạn trộn bột năng với bột ca cao lại với nhau thật đều và rây kỹ để bột được mịn hơn. Khi đã có nước sôi già, rót nước từng ít một vào giữa bột và từ từ trộn đều cho đến khi bột ướt. Đợi hơi nguội, dùng tay nhào khối bột cho đến khi dẻo mịn thì vắt thành viên nhỏ. Cuối cùng chỉ việc đem bột đi luộc và vớt ra để ráo sau khoảng 3 phút.
Chuẩn bị trước một thố nước đường (150ml nước lọc và 150g đường khuấy đều) và cho trân châu vào ngâm để khi dùng có vị ngọt đậm đà hơn.
Làm thạch phô mai
Các bước làm thạch phô mai
- Đổ gói bột rau câu vào nồi nước (150ml) và ngâm khoảng 15 phút.
- Bắc nồi nước rau câu lên bếp và khuấy đều tay cho đến khi rau câu sôi bùng thì cho đường vào khuấy đều lần nữa trước khi tắt bếp
- Rót siro vào nồi rau câu đang nóng, khuấy đều và đổ vào khuôn đã sắp sẵn các miếng phomai cắt hạt lựu.
- Đợi rau câu nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, cắt thành từng miếng vuông.
Pha chế trà sữa rau câu
Thành quả trà sữa trân châu
Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn chỉ việc cho một muỗng hạt trân châu vào cốc trà sữa rót sẵn cùng ít viên thạch phomai, thêm ít đá nhuyễn và xóc đều là bạn có thể thưởng thức món khoái khẩu do chính tay mình chuẩn bị rồi!
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Nguồn Fb Góc trà bánh