Trổ tài làm sữa chua socola, dâu tây, nha đam dẻo ngon tại nhà

Sữa chua là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và đem lại cho bạn một làn da mịn màng, tươi trẻ mỗi ngày. Được dùng những muỗng sữa chua sánh mịn do chính tay mình ủ thì còn gì tuyệt hơn!

Xem Video "Bật Mí Cách Nấu Canh Thịt Bò Dưa Chua Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng"

Hãy cùng thử tài khéo léo với những loại sữa chua đa vị sau nhé!

1. Sữa chua hương dâu

Sữa chua hương dâu

Vị chua chua quyện trong hương thơm dịu ngọt của hương dâu tây tự nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê món sữa chua dây tây này đấy!

Chuẩn bị:

  • 1,5 lít sữa tươi hương vị dâu tây loại có đường
  • 50gr đường kính trắng
  • 2 hũ cái (loại sữa chua đã được làm sẵn)
  • 15 hũ thuỷ tinh có nắp kín

Cách làm:

Bước 1: Dùng một chiếc thố hoặc nồi, đổ sữa tươi vào, tiếp tục cho thêm đường và khuấy tan.

Bước 2: Nấu sôi sữa đến khoảng 70 độ, nghĩa là lúc nước bắt đầu sủi bọt thì tắt bếp. Nếu để quá sôi, khi cho hũ cái vào sẽ làm chết men.

Bước 3: Cho hũ cái vào phần sữa khi đã ấm và khuấy nhẹ.

Bước 4: Từ từ múc sữa chua vào từng lọ, đậy kín nắp. Cùng lúc, bắt sẵn một nồi nước sôi cũng khoảng 80 độ.

Bước 5: Xếp các hũ sữa vào nồi có thành dày, có thể là nồi áp suất hoặc nồi cơm điện hay nồi nấu thức ăn bình thường miễn có nắp. Sau đó, đổ nước sôi gần ngang miệng hũ. Tránh đổ quá đầy để nước tràn vào tạo đá.

Bước 6: Đặt nồi vào một góc kín. Nếu trời nóng, bạn ủ khoảng 7 tiếng, sữa sẽ đủ chua. Nếu trời lạnh hơn có thể cần đến 12 tiếng.

Sau khoảng thời gian này, bạn có thể lấy ra và cho sữa chua vào tủ lạnh dùng dần.

2. Sữa chua nha đam

Sữa chua nha đam

Sữa chua nha đam được các mẹ yêu thích bởi vị thanh và mát. Nó giúp các mẹ giữ dáng và đẹp da hơn.

Chuẩn bị:

  • ½ lon sữa đặc
  • 250ml sữa tươi
  • 2 hũ cái
  • 1 nhánh nha đam lớn
  • 12 hũ thuỷ tinh có nắp kín

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ nha đam, cắt hạt lựu và chà nhẹ qua với muối để loại vị tanh và nhớt của nha đam.

Bước 2: Khuấy phần sữa tươi và sữa đặc thật đều với nhau trong một chiếc thố sạch. Sau đó đem đun đến khoảng 60 độ thì cho nha đam vào nấu, đến 80 độ, khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 3: Để sữa nguội dần, khi còn ấm cho hũ cái vào khuấy đều.

Bước 4: Múc sữa vào các hũ thuỷ tinh, đem ủ theo cách hướng dẫn trên.

3. Sữa chua đậu nành

Sữa chua đậu nành

Là một món sữa chua không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, khi đã dùng khó ai có thể quên được hương vị thơm ngon của nó!

Chuẩn bị:

  • 250g đậu nành
  • 2 hũ cái
  • 50g đường
  • 12 hũ thủy tinh có nắp

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu nành qua đêm, nếu ngâm ban ngày khoảng 8 tiếng. Sau đó vớt đậu, rửa sạch lại và đem xay với khoảng 1 lít nước.

Bước 2: Lọc nước đậu nành thật kỹ để sữa chua thành phẩm được mịn. Kế đến đem nấu sôi (cần vớt hết bọt trong lúc nước đậu sôi) và để nguội đến khoảng 45 độ thì cho đường vào khuấy đều.

Bước 3: Cho hũ cái vào nồi sữa khi còn ấm và khuấy nhẹ cho thật đều.

Bước 4: Cho sữa vào hũ và ủ theo hướng dẫn trên.

4. Sữa chua chocolate

Sữa chua chocolate

Từ hương vị đến sắc màu của loại sữa chua được làm từ chocolate sẽ khiến bạn cảm thấy ngất ngây và sảng khoái đến lạ.

Nguyên liệu:

  • 10 thanh chocolate đen
  • 250ml sữa
  • 100g đường
  • 2 hũ cái
  • 1 ít muối

Cách làm:

Bước 1: Khuấy đều sữa với đường và một ít muối sau đó đem nấu đến khoảng 80 độ.

Bước 2: Bẻ nhỏ chocolate và đem làm tan chảy trên một chiếc chảo nóng.

Bước 3: Cho chocolate vào nồi sữa và khuấy đều ngay khi sữa còn nóng

Bước 4: Khi sữa chỉ đủ ấm, khoảng 45 độ, cho hũ cái vào khuấy đều.

Bước 5: Múc sữa chua vào hũ và ủ theo hướng dẫn trên.

Trên đây là 4 vị sữa chua giúp bạn đổi vị. Chúc bạn thành công khi thực hiện các công thức này!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất