Sữa chua nếp cẩm là món ăn vặt tuyệt ngon
Sữa chua nếp cẩm thực chất không khó nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn được loại nếp cẩm thật ngon.
Nguyên liệu để làm sữa chua nếp cẩm:
Nguyên liệu cho món sữa chua nếp cẩm
- 250g gạo nếp cẩm
- 2 hũ sữa chua tự làm hoặc mua ngoài
- 700ml nước lạnh
- 1 trái dừa (chặt lấy nước)
- 150g đường phèn
- Ít muối và vài lá dứa
Cách làm sữa chua nếp cẩm:
Trước khi làm món sữa chua nếp cẩm, tất nhiên bạn phải có nếp cẩm thật dẻo ngon. Đó là bí quyết trong cách làm sữa chua nếp cẩm để bạn có được thành phẩm như mong muốn.
Bước 1: Vo sạch nếp cẩm, sau đó đem ngâm với nước ấm khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau khi ngâm, đem nếp cẩm rửa lại một lần trước nấu.
Bước 2: Cho nước vào nồi, thêm chút muối, lá dứa và nếp cẩm vào cùng. Sau đó nấu tất cả trên ngọn lửa vừa.
Bước 3: Khi nước trong nồi sắp cạn, cũng là lúc nếp chín. Lúc này bạn cho nước dừa vào và nấu thêm khoảng 15 phút.
Bước 4: Cho thêm đường vào nồi nếp, đảo đều và nấu thêm khoảng 20 phút. Khi thấy hạt nếp bóng, dính, bạn tắt bếp và để nguội.
Bước 5: Khi ăn, cho sữa chua vào ly, múc nếp cẩm vào cùng và trang trí với lá bạc hà.
Nếp cẩm phải dẻo và đậm đà
Lưu ý, trong cách làm sữa chua nếp cẩm bạn nên tránh để nếp bị sượng hoặc quá nhạt nhẽo vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn.
Vậy là bạn đã có được ly sữa chua nếp cẩm vừa chua chua, ngọt ngọt lại vừa dẻo thơm như ngoài hàng rồi! Mong rằng với cách làm sữa chua nếp cẩm này, bạn sẽ có thể tự tin chia sẻ cùng bạn bè hoặc tự tay làm nó để đãi cả nhà trong bữa tráng miệng nhé!
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)