Thịt tôm rim lên có vị ngọt lại đậm đà, kết hợp cùng mùi thơm của tỏi thực sự hấp dẫn cả gia đình bạn, chắc chắn ăn với cơm sẽ rất ngon và năng suất.
Nguyên liệu:
- 300g tôm sú
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê gừng thái sợi
- 1 muỗng cà phê củ hành trắng thái nhỏ
- 1 bông hoa hồi
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 bát con nước dùng
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch tôm, cắt bỏ phần râu tôm và rút chỉ lưng, đem xóc đều tôm với 1 ít muối.
Bước 2: Tiếp theo cho ít dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu nóng cho tỏi, hành và gừng vào phi vàng thơm. Sau đó cho tôm vào chảo xào, đảo đều tay.
Bước 3: Khi tôm chuyển màu đỏ nhạt cho đường và rượu trắng vào rồi tiếp tục đảo để tôm thấm gia vị.
Bước 4: Cho nước lọc vào đun cùng với tôm, bật lửa lớn. Đến khi sôi, vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu khoảng 2-3 phút rồi cho muối vào, đảo đều, cho thêm hoa hồi vào và tiếp tục rim tôm trên lửa nhỏ. Khi thấy phần nước hơi sệt lại, tôm đã có màu nâu vàng đẹp mắt là được.
Bước 5: Xếp tôm ra đĩa sao cho đẹp mắt, trang trí thêm hành lá và ngò.
Tôm rim tỏi là cách chế biến tôm đơn giản nhưng ngon và phù hợp trong những bữa cơm hàng ngày. Các bà nội trợ nên áp dụng để làm đa dạng thực đơn và công thức nấu ăn ngon cùng với nguyên liệu là tôm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm rim tỏi!
Yeutre.vn (Tổng hợp).