Cách làm mực một nắng rim cay ngọt chuẩn không cần chỉnh

Vào những ngày mưa, ăn cơm sẽ ngon hơn phải không? Ngon nhất là có món kho hoặc rim vừa keo vừa đậm đà. Nếu chưa biết phải làm món gì đặc biệt, hãy thử với món mực một nắng rim cay ngọt xem sao!

Xem Video "Giới Thiệu Và Đánh Giá Nồi Chiên Không Dầu"

muc mot nang rim cay ngot 9

Mực một nắng rất ngọt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ tươi ngon của mực tươi và dai ngọt của khô mực. Chính vì vậy, dù không cần chế biến cầu kỳ, bất cứ món ăn nào được chế biến từ mực một nắng cũng ngon hết ý.

Nguyên liệu

  • - 2 con mực ống một nắng
  • - 3 nhánh hành lá
  • - 2 muỗng cà phên vừng rang giã thô
  • - 18ml sốt ớt cay
  • - 3 tép tỏi băm
  • - 10ml nước mắm
  • - 1 muỗng cà phê đường
  • - 15ml nước lọc
  • - 30ml dầu mè

Cách làm mực một nắng rim cay

muc mot nang rim cay ngot 1

1. Cắt thớ ngang con mực ống thành những sợi nhỏ dày khoảng 2cm

muc mot nang rim cay ngot 2

2.Thái nhỏ hành lá và để riêng trong một cái bát

muc mot nang rim cay ngot 3

3.Trút mực một nắng vào chảo với ít dầu và chiên sơ sau đó để qua một bên

muc mot nang rim cay ngot 4

4. Lấy một cái bát, cho sốt ớt, nước mắm, đường, nước lọc, dầu mè và tỏi băm vào trộn đều

muc mot nang rim cay ngot 5

5. Phi ít tỏi cho thơm và đổ nước sốt vừa trộn vào chảo, đun sôi

muc mot nang rim cay ngot 6

6. Khi nước sốt sôi trở lại, trút hết mực vào đảo qua lại cho thấm gia vị

muc mot nang rim cay ngot 7

7.Khi nước sốt bắt đầu keo lại, thêm ít dầu vào đảo đều và tắt bếp

muc mot nang rim cay ngot 9

8.Rắc hành lá và vừng rang giã thô vào chảo trộn đều trước khi ăn.

Mực một nắng rim cay ngọt có thể dùng với cơm nóng hoặc làm món ăn vã, món nhậu đều rất thích hợp. Chúc các mẹ thành công khi kết hợp món mực này với các món khác để làm nên mâm cơm ấm cúng cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!

Chúc các mẹ thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: Glal93

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất