Mực một nắng rất ngọt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ tươi ngon của mực tươi và dai ngọt của khô mực. Chính vì vậy, dù không cần chế biến cầu kỳ, bất cứ món ăn nào được chế biến từ mực một nắng cũng ngon hết ý.
Nguyên liệu
- - 2 con mực ống một nắng
- - 3 nhánh hành lá
- - 2 muỗng cà phên vừng rang giã thô
- - 18ml sốt ớt cay
- - 3 tép tỏi băm
- - 10ml nước mắm
- - 1 muỗng cà phê đường
- - 15ml nước lọc
- - 30ml dầu mè
Cách làm mực một nắng rim cay
1. Cắt thớ ngang con mực ống thành những sợi nhỏ dày khoảng 2cm
2.Thái nhỏ hành lá và để riêng trong một cái bát
3.Trút mực một nắng vào chảo với ít dầu và chiên sơ sau đó để qua một bên
4. Lấy một cái bát, cho sốt ớt, nước mắm, đường, nước lọc, dầu mè và tỏi băm vào trộn đều
5. Phi ít tỏi cho thơm và đổ nước sốt vừa trộn vào chảo, đun sôi
6. Khi nước sốt sôi trở lại, trút hết mực vào đảo qua lại cho thấm gia vị
7.Khi nước sốt bắt đầu keo lại, thêm ít dầu vào đảo đều và tắt bếp
8.Rắc hành lá và vừng rang giã thô vào chảo trộn đều trước khi ăn.
Mực một nắng rim cay ngọt có thể dùng với cơm nóng hoặc làm món ăn vã, món nhậu đều rất thích hợp. Chúc các mẹ thành công khi kết hợp món mực này với các món khác để làm nên mâm cơm ấm cúng cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!
Chúc các mẹ thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: Glal93