Cách làm mực một nắng rim cay ngọt chuẩn không cần chỉnh

Vào những ngày mưa, ăn cơm sẽ ngon hơn phải không? Ngon nhất là có món kho hoặc rim vừa keo vừa đậm đà. Nếu chưa biết phải làm món gì đặc biệt, hãy thử với món mực một nắng rim cay ngọt xem sao!

banner ads

muc-mot-nang-rim-cay-ngot-9

Mực một nắng rất ngọt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ tươi ngon của mực tươi và dai ngọt của khô mực. Chính vì vậy, dù không cần chế biến cầu kỳ, bất cứ món ăn nào được chế biến từ mực một nắng cũng ngon hết ý.

Nguyên liệu

  • - 2 con mực ống một nắng
  • - 3 nhánh hành lá
  • - 2 muỗng cà phên vừng rang giã thô
  • - 18ml sốt ớt cay
  • - 3 tép tỏi băm
  • - 10ml nước mắm
  • - 1 muỗng cà phê đường
  • - 15ml nước lọc
  • - 30ml dầu mè

Cách làm mực một nắng rim cay

muc-mot-nang-rim-cay-ngot-1

banner ads

1. Cắt thớ ngang con mực ống thành những sợi nhỏ dày khoảng 2cm

muc-mot-nang-rim-cay-ngot-2

2.Thái nhỏ hành lá và để riêng trong một cái bát

muc-mot-nang-rim-cay-ngot-3

3.Trút mực một nắng vào chảo với ít dầu và chiên sơ sau đó để qua một bên

muc-mot-nang-rim-cay-ngot-4

4. Lấy một cái bát, cho sốt ớt, nước mắm, đường, nước lọc, dầu mè và tỏi băm vào trộn đều

muc-mot-nang-rim-cay-ngot-5

5. Phi ít tỏi cho thơm và đổ nước sốt vừa trộn vào chảo, đun sôi

muc-mot-nang-rim-cay-ngot-6

6. Khi nước sốt sôi trở lại, trút hết mực vào đảo qua lại cho thấm gia vị

muc-mot-nang-rim-cay-ngot-7

7.Khi nước sốt bắt đầu keo lại, thêm ít dầu vào đảo đều và tắt bếp

muc-mot-nang-rim-cay-ngot-9

8.Rắc hành lá và vừng rang giã thô vào chảo trộn đều trước khi ăn.

Mực một nắng rim cay ngọt có thể dùng với cơm nóng hoặc làm món ăn vã, món nhậu đều rất thích hợp. Chúc các mẹ thành công khi kết hợp món mực này với các món khác để làm nên mâm cơm ấm cúng cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!

Chúc các mẹ thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: Glal93

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI