Nguyên liệu:
- Tôm khô: 200g
- Thịt ba chỉ: 100g (bạn nên chọn thịt có phần mỡ nhiều hơn phần nạc)
- Đường, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt
- Hành tím, hành lá
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước hết, bạn ngâm tôm khô vào một tô nước lạnh trong khoảng 20 phút để tôm mềm ra. Với thịt ba chỉ, bạn làm sạch rồi thái hạt lựu. Hành lá, hành tím thì rửa sạch, thái nhỏ, riêng hành lá bạn cần lưu ý để riêng phần thân và lá hành.
Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp để ở lửa vừa, làm nóng chảo rồi cho thịt ba chỉ vào phi, đợi đến khi thịt chuyển sang màu vàng và teo lại như tóp mỡ là được. Sau đó, bạn múc thịt ra bát nhưng còn để chừa lại một chút ở trong chảo rồi cho hành tím, đầu hành lá vào phi. Bạn cần chú ý không được phi lâu quá vì như vậy sẽ làm hành bị cháy và khiến món ăn không được ngon.
Bước 3: Pha 5 muỗng nước mắm với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng bột ngọt rồi đổ vào chảo hành cùng với tôm khô, hạt tiêu, thịt đã phi và phần hành lá xanh. Cuối cùng, bạn đun cho đến khi nào hỗn hợp sánh lại là có thể bắc ra và thưởng thức được rồi nhé!
Món tôm thịt kho quẹt không những có thể dùng như một loại nước chấm để ăn kèm với rau củ luộc, mà nó còn có thể dùng như một món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn. Chúc bạn sẽ hoàn thành món ăn này thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).