Cách làm món thịt vịt kho sấu ngon thơm khó cưỡng trong những ngày mưa

Thịt vịt kho sấu được biết đến với hương vị ngon ngọt đậm đà của nước dùng, có chút chua chua của sấu và cay cay của sa tế làm kích thích vị giác, cùng với đó là miếng thịt vịt mềm thơm khiến người dùng ăn hoài mà không biết ngán, nhất là khi ăn món này vào ngày mát trời thì ôi thôi từ nước dùng đến nguyên liệu đều ngon khó cưỡng.

vit-kho-sau-2

Thịt vịt kho sấu thơm ngon trong những ngày mưa

Nghe đến tên thịt vịt kho sấu, chắc hẳn ai cũng nghĩ làm món này sẽ rất cầu kỳ, nhưng thật ra rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian vào bếp thử làm món này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chắc chắn trong bữa cơm gia đình bạn sẽ không ít những lời tấm tắc khen ngon đâu đấy nhé!

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt khoảng 500g

- Cà chua, sấu, váng đậu, sa tế

- Nấm, khoai sọ, hành, mùi tàu, rau ngổ

- Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, dầu ăn, ớt 

Cách làm:

vit-kho-sau-3

Thịt vịt cắt miếng vừa ăn

Bước 1: Sau khi mua vịt đã làm sạch về thì rửa lại bằng nước sạch và có thể cho chút gừng và rượu trắng vào để khử mùi hôi của vịt. Tiếp đến, chặt vịt thành những miếng vừa ăn, nếu có phần phao câu thì nhớ cắt bỏ nhé.

vit-kho-sau-4

Ướp thịt vịt với gia vị và để trong vòng 25 phút cho thịt ngấm

Bước 2: Lấy hành, tỏi, sả cắt lát mỏng để ướp với thịt vịt mỗi thứ khoảng nửa muỗng, cùng với đó cho một ít muối, hạt nêm, tiêu và để ướp với thịt vịt trong vòng 25 phút cho vịt ngấm gia vị.

vit-kho-sau-11

Khoai sọ cạo sạch vỏ

vit-kho-sau-12

Cạo sấu trước khi ngâm với nước

Bước 3: Khoai sọ cạo vỏ, rửa sạch, sấu cũng đem cạo sạch vỏ rồi ngâm với nước.

vit-kho-sau-5

Cho thịt vịt đã ướp vào xào săn với hành tỏi và sả băm

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi và sả băm, tiếp đến mới cho thịt vịt đã được ướp vào xào săn.Thêm nước sôi, sấu, cà chua thái lát, sa tế và chút mắm muối ước lượng vừa ăn.

vit-kho-sau-9

Sau khi nêm nếm vừa ăn, rắc rau mùi, rau ngổ và ớt thái sợi rồi tắt bếp

vit-kho-sau-2

Múc thịt vịt kho sấu ra tô rồi thưởng thức

Bước 5: Khi thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào và tiếp tục đun đến khi khoai chín mềm. Dầm sấu và nêm nếm thử cùng với các gia vị khi thấy đủ độ chua và vừa ăn là bạn có thể rắc thêm rau mùi, rau ngổ, ớt thái sợi và tắt bếp, múc ra tô rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món vịt kho sấu cực hấp dẫn này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất