Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 500g
- Ngũ vị hương: 1 gói 5g
- Sả: 5 nhánh
- Ớt sừng: 4 quả
- Gừng tươi, hành lá, ngò, tiêu sọ xanh, hành tím băm, tỏi băm
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng, ớt bột, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt vịt với nước rồi lấy gừng tươi đập dập, pha với chút rượu trắng thoa lên thịt vịt để khử hết mùi hôi, giúp thịt vịt sạch và săn chắc hơn. Sau đó, bạn chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sả bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ 3 nhánh, 2 nhánh còn lại thì đập dập rồi thái lát dài. Ớt sừng, tiêu sọ xanh, hành lá, ngò rửa sạch rồi sau đó ớt sừng thái lát, tiêu sọ xanh tách hạt, hành lá thái nhỏ còn ngò thì thái khúc.
Bước 3 : Bạn cho thịt vịt vào một chiếc tô rồi ướp với hành tỏi băm, ớt thái lát, sả băm nhỏ cùng ngũ vị hương, 2 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗg đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tiêu, ½ muỗng ớt bột trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và phi với một chút hành, tỏi băm, sả thái lát và ớt bột để làm món ăn thêm hấp dẫn. Sau đó, bạn cho thịt vịt vào xào với lửa vừa cho đến khi săn lại. Tiếp đến, bạn cho vào nồi một lượng nước xâm xấp với mặt thịt, cho thêm tiêu sọ đã chuẩn bị vào và đun với lửa liu riu. Đến khi nào thịt vịt chín, nước trong nồi đặc sệt là bạn có thể nêm nếm lại gia vị, cho hành lá vào và tắt bếp.
Cuối cùng, bạn hãy cho món ăn ra đĩa, trang trí ngò, ớt thái lát và tiêu bột lên trên và đừng quên mời cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).