Cách nấu vịt kho gừng ngon khó cưỡng

Trong những ngày thời tiết se lạnh như thế này, nếu đã chán với các món quen thuộc thì vịt kho gừng là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn. Không chỉ lạ miệng, thơm ngon, ít ngán mà vịt kho gừng với đặc trưng bởi vị béo ngọt của thịt vịt kết hợp cùng mùi thơm của hành và một chút cay nồng gừng và ớt.

Xem Video "Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất"

vit kho gung 9
Cách nấu vịt kho gừng ngon khó cưỡng

Chỉ nghe đến thôi bạn đã thèm miếng thịt vịt mềm, thơm nức mũi rồi đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng khám phá cách nấu vịt kho gừng ngay bây giờ các mẹ nhé!

Nguyên liệu:

- Khoảng 500 gram (cho 4 người ăn)

- 4 tép tỏi

- 2 – 3 củ hành tím

- 2 quả ớt tươi

- 1 miếng gừng khoảng 4 cm

- Gia vị: Nước mắm, nước hàng

Cách thực hiện:

vit kho gung 2
Ướp vịt cùng hành, tỏi, gừng

Bước 1: Trước tiên, băm nhỏ hành tỏi và thái gừng thành sợi nhỏ rồi bóp vịt cùng nửa số hỗn hợp hành tỏi gừng đã băm để khử mùi hôi của vịt .  Sau đó, rửa sạch vịt lại bằng nước muối và chặt vịt thành miếng vừa ăn. Trộn nửa hỗn hợp còn lại vào để ướp

vit kho gung 3
Xào thịt vịt cho đến khi màu cánh dán rồi vớt ra

Bước 2: Bắc chảo lên, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho thịt vịt vào, áp chảo. Đợi đến khi thấy phần da vịt chuyển sang màu cánh dán thì vớt ra để riêng

vit kho gung 4
Phi thơm hành tỏi rồi đổ thịt vịt vào xào chung cho đến khi thăn lại

Bước 3: Dùng một nồi khác, cho dầu ăn rồi cho hành tỏi, gừng vào đảo đều cho tới khi có mùi thơm thì cho thịt vịt vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt thăn lại

vit kho gung 7
Đổ nước lấp xấp rồi đun cho đến khi nước cạn 1/2 so với ban đầu

Bước 4: Khi thịt đã săn, đổ nước sôi để nguội hoặc nước lọc vào lấp xấp thịt, nêm khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu. Để lửa lớn, đảo đều cho đến khi sôi thì vặn bớt nhỏ lửa lại. Chờ đến khi thấy nước cạn còn khoảng ½ so với ban đầu thì nêm nếm lại sao cho vừa miệng

vit kho gung
Múc ra đĩa và rắc hành lá, tiêu lên trên và trang trí tùy thích

Bước 5: Kho vịt cho đến khi nước cạn và hơi sệt, múc ra đĩa và rắc hành lá, tiêu lên trên hoặc trang trí tùy thích

Món vịt kho gừng thích hợp khi ăn kèm cùng bún, cơm nóng hay bánh mỳ đều được. Trong những ngày mưa lạnh, món vịt kho này chắc chắn sẽ làm mâm cơm nhà bạn thêm ngon, hấp dẫn và ấm áp hơn.

Chúc bạn thành công với món ăn mới này nhé!

Yeutre.vn  (Tổng hợp).

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất