Chỉ nghe đến thôi bạn đã thèm miếng thịt vịt mềm, thơm nức mũi rồi đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng khám phá cách nấu vịt kho gừng ngay bây giờ các mẹ nhé!
Nguyên liệu:
- Khoảng 500 gram (cho 4 người ăn)
- 4 tép tỏi
- 2 – 3 củ hành tím
- 2 quả ớt tươi
- 1 miếng gừng khoảng 4 cm
- Gia vị: Nước mắm, nước hàng
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, băm nhỏ hành tỏi và thái gừng thành sợi nhỏ rồi bóp vịt cùng nửa số hỗn hợp hành tỏi gừng đã băm để khử mùi hôi của vịt . Sau đó, rửa sạch vịt lại bằng nước muối và chặt vịt thành miếng vừa ăn. Trộn nửa hỗn hợp còn lại vào để ướp
Bước 2: Bắc chảo lên, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho thịt vịt vào, áp chảo. Đợi đến khi thấy phần da vịt chuyển sang màu cánh dán thì vớt ra để riêng
Bước 3: Dùng một nồi khác, cho dầu ăn rồi cho hành tỏi, gừng vào đảo đều cho tới khi có mùi thơm thì cho thịt vịt vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt thăn lại
Bước 4: Khi thịt đã săn, đổ nước sôi để nguội hoặc nước lọc vào lấp xấp thịt, nêm khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu. Để lửa lớn, đảo đều cho đến khi sôi thì vặn bớt nhỏ lửa lại. Chờ đến khi thấy nước cạn còn khoảng ½ so với ban đầu thì nêm nếm lại sao cho vừa miệng
Bước 5: Kho vịt cho đến khi nước cạn và hơi sệt, múc ra đĩa và rắc hành lá, tiêu lên trên hoặc trang trí tùy thích
Món vịt kho gừng thích hợp khi ăn kèm cùng bún, cơm nóng hay bánh mỳ đều được. Trong những ngày mưa lạnh, món vịt kho này chắc chắn sẽ làm mâm cơm nhà bạn thêm ngon, hấp dẫn và ấm áp hơn.
Chúc bạn thành công với món ăn mới này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).