Công thức nấu thịt vịt kho sả đơn giản thơm ngon

Bổ sung thêm cho các bà nội trợ công thức chế biến thịt vịt kho sả cực kì đơn giản nhưng lại thơm ngon hấp dẫn bữa cơm vô cùng. Chị em còn ngần ngại gì mà không vào bếp áp dụng làm ngay món ăn mặn tuyệt ngon này!

banner ads
thit vit kho sa
Công thức nấu thịt vịt kho sả đơn giản thơm ngon

Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món thịt vịt kho sả thơm ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 500g thịt vịt

- 6-7 nhánh sả, 1 củ hành, 1 quả ớt, 1 củ gừng

- Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, muối, dầu ăn

- Rượu trắng

Các bước thực hiện:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

- Thịt vịt làm sạch mùi hôi bằng cách rửa với rượu trắng và gừng tươi rồi rửa lại nước cho sạch. Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

- Sả, hành, tỏi, ½ củ gừng đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt cùng 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, sả, hành, ít gừng đã băm. Thịt vịt ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

thit vit kho sa2
Ướp thịt vịt cùng các loại gia vị

Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào nồi, bật lửa nhỏ và cho khoảng 2 muỗng đường vào để làm nước màu. Khuấy đường nhanh và đều tay, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho một bát nước nhỏ vào đun sôi. Đây là bước quan trọng để tạo màu cho món kho đẹp mắt. Lưu ý: tránh làm nước màu quá cháy sẽ bị đắng hoặc chưa đến độ sẽ làm món thịt vịt kho sả bị ngọt quá.

thit vit kho sa3
Làm nước màu là một những bước quan trọng để tạo ra món vịt kho sả ngon

Bước 4: Tiếp theo cho thịt vịt đã ướp vào nồi, đổ nước màu xăm xắp mặt thịt và để lửa đun vừa. Khi thịt sôi vặn nhỏ lửa nhỏ và đun cho đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp.

thit vit kho sa0
Đổ nước màu vào xăm xắp mặt thịt vịt

Cả gia đình thưởng thức món vịt kho sả cùng với cơm trắng sẽ rất ngon miệng.

Chúc bạn chế biến thành công món thịt vịt kho sả!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI