Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món thịt vịt kho sả thơm ngon.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g thịt vịt
- 6-7 nhánh sả, 1 củ hành, 1 quả ớt, 1 củ gừng
- Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, muối, dầu ăn
- Rượu trắng
Các bước thực hiện:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt làm sạch mùi hôi bằng cách rửa với rượu trắng và gừng tươi rồi rửa lại nước cho sạch. Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.
- Sả, hành, tỏi, ½ củ gừng đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt vịt cùng 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, sả, hành, ít gừng đã băm. Thịt vịt ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào nồi, bật lửa nhỏ và cho khoảng 2 muỗng đường vào để làm nước màu. Khuấy đường nhanh và đều tay, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho một bát nước nhỏ vào đun sôi. Đây là bước quan trọng để tạo màu cho món kho đẹp mắt. Lưu ý: tránh làm nước màu quá cháy sẽ bị đắng hoặc chưa đến độ sẽ làm món thịt vịt kho sả bị ngọt quá.
Bước 4: Tiếp theo cho thịt vịt đã ướp vào nồi, đổ nước màu xăm xắp mặt thịt và để lửa đun vừa. Khi thịt sôi vặn nhỏ lửa nhỏ và đun cho đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp.
Cả gia đình thưởng thức món vịt kho sả cùng với cơm trắng sẽ rất ngon miệng.
Chúc bạn chế biến thành công món thịt vịt kho sả!
Yeutre.vn