Cách làm món rau cải xào thịt bò ngon ngất ngây

Rau cải xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng, quen thuộc với rất nhiều người. Sự kết hợp giữa rau cải và thịt bò sẽ đem đến cho gia đình một món ăn mới lạ và hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp thit bò với các loại rau cải khác nhau như cải ngồng, cải thảo, cải thìa...Cách chế biến các món này đều rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy cùng Yeutre.vn xem qua cách làm chi tiết như dưới đây nhé. 

banner ads
thịt bò xào cải ngồng
Món cải ngồng xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

1. Rau cải ngồng xào thịt bò

Nguyên liệu

  • Rau cải ngồng: 300g
  • Thịt bò thăn: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • Rau mùi
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm

Cách làm

  • Bước 1

Rau cải nhặt sạch, bỏ những lá úa và sâu, tước bỏ phần xơ rồi rửa sạch, cho ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Sau đó, cắt khúc chừng 4cm.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Rau mùi nhặt sạch, cắt khúc.

tước sơ rau cải ngồng
Tước bỏ phần sơ của rau cải rồi đem rửa sạch
  • Bước 2

Thịt bò rửa sạch rồi thái lát thật mỏng, bạn nên thái theo thớ để khi xào không bị dai. Cho ½ tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn vào rồi trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Bạn có thể tăng giảm gia vị theo sở thích, thói quen ăn uống của bản thân, gia đình mình.

Bạn đun một nồi nước sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào rồi chần rau cải qua nước sôi để khi xào, rau sẽ giữ được màu xanh hấp dẫn. 

  • Bước 3
xào sơ thịt bò trên lửa lớn
Xào nhanh thịt bò trên lửa lớn để tránh bị dai

Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to, sau khoảng 2 phút thì đổ riêng ra đĩa.

Tiếp đến, bạn dùng lại chảo, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau cải vào xào, vừa xào vừa cho hạt nêm, bột ngọt vào để gia vị ngấm đều, khi nào thấy ngồng cải chín tới thì trút thịt bò đã xào vào đảo đều, nhanh tay cho hương vị món ăn hòa quyện, khi món ăn đã chín, bạn nêm nếm gia vị lại lần cuối rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.

  • Bước 4

Múc món ăn ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu lên trên và rắc rau mùi đã cắt khúc lên trên, dùng bữa khi thức ăn còn nóng để cảm nhận được hương vị và hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn.

Bạn cũng có thể biến tấu món này thành món mì xào thịt bò rau cải thơm ngon cho bữa sáng, chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê.

2. Rau cải thảo xào thịt bò

Nguyên liệu :

  • Cải thảo: 1 cây nhỏ
  • Thịt bò: 150g
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột năng
chọn phần thịt bò tươi ngon
Chọn phần thịt bò tươi ngon cho món ăn thêm đậm vị

Cách làm

  • Bước 1

Bạn rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng vừa ăn rồi ướp cùng với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê bột năng trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều.

Cải thảo tách từng lá, cắt khúc ngắn khoảng 3cm, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ để riêng.

  • Bước 2

Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, trút cải thảo vào xào trong 2 phút rồi thêm vào 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm. Tiếp tục xào đến khi cải sắp chín thì cho thịt bò vào xào cùng, đảo nhanh tay trên lửa lớn. Trong khi xào, bạn luôn giữ lửa to, đảo đều đến khi thịt bò vừa săn lại thì tắt bếp, nhấc chảo xuống, rắc thêm hành lá đã thái nhỏ vào chảo rau cải xào thịt bò rồi đảo đều là xong.

cải thảo xào thịt bò
Món cải thảo xào thịt bò bổ dưỡng. Ảnh: Internet
  • Bước 3

Múc món ăn ra đĩa và dùng bữa khi còn nóng, bạn không nên ngâm thức ăn trong chảo vì như thế sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong món ăn.

3. Rau cải thìa xào thịt bò

Nguyên liệu

  • Rau cải thìa: 1 bó (khoảng 15 cây)
  • Thịt bò: 150g
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Rau mùi: 1 nắm nhỏ
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
cải thìa rửa sạch
Rửa sạch cải thìa rồi để ráo. Ảnh: Internet

Cách làm

  • Bước 1

Gừng rửa sạch, cạo vỏ bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau mùi rửa sạch, thái khúc ngắn, để riêng.

Bạn rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng vừa ăn, để vào 1 cái tô cho gừng đã băm, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu vào ướp khoảng 15 phút cho thịt và gia vị ngấm đều.

Rau cải thìa đem cắt gốc, bỏ những lá úa, bị sâu, tách từng lớp cồi ra rồi rửa sạch với nước và ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo. Sau đó, cắt thành từng khúc vừa ăn.

  • Bước 2

Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho một chút dầu ăn, đun nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo nhanh tay trên lửa to đến khi thịt chín tái thì nhấc chảo xuống, đổ riêng ra đĩa.

cải thìa xào thịt bò
Thành phẩm của món rau cải thìa xào thịt bò đầy hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tiếp đến, bạn dùng lại chảo, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào, cho một chút nước lọc để rau không bị cháy và nhanh chín hơn. Xào rau khoảng 5 phút đến khi rau xanh tái thì trút thịt bò vào xào cùng, đảo đều tay khoảng 1 phút thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

  • Bước 3

Bạn múc món ăn ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu và rau mùi lên trên, thưởng thức bữa ăn khi còn nóng.

Trên đây là một số gợi ý cho món rau cải xào thịt bò mà bạn có thể tham khảo, để bổ sung thêm vào bữa cơm gia đình, rau cải các loại và thịt bò đều rất dễ mua và cách thực hiện đơn giản ngay cả khi bận rộn nhất, bạn vẫn có thể linh động đổi vị cho gia đình, vẫn đảm bảo dưỡng chất, mà chẳng tốn thời gian. Chúc bạn luôn chinh phục được mọi thành viên trong nhà, với các món ngon đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng này nhé.

Nguyễn Trang - Tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI