Cách làm rau cần xào thịt bò cho bữa ăn ngon bổ dưỡng

Rau cần xào thịt bò được biết đến là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Nói đến rau cần xào thịt bò, bạn có thể sử dụng rau cần nước hoặc cần tây, đều rất ngon. Hơn nữa, cách chế biến 2 món này cũng vô cùng đơn giản. Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình, bạn có thể tham khảo các cách nấu rau cần xào thịt bò được trình bày "siêu" chi tiết dưới đây.

rau cần xào thịt bò

Món rau cần xào thịt bò thơm ngon. Ảnh: Internet

1. Rau cần nước xào thịt bò

Nguyên liệu

  • Rau cần nước: 2 bó
  • Thịt thăn bò: 300g
  • Cà chua: Nửa quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu mè (chuẩn bị gia vị theo khẩu vị từng gia đình)

Cách làm

  • Bước 1

Rau cần nhặt sạch rễ, bỏ bớt lá và thân già, cắt rau cần thành từng khúc ngắn khoảng 5cm. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, vừa ăn, bạn lưu ý thái ngang thớ thịt để khi xào thịt không bị dai. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, còn cà chua thì rửa sạch, thái lát mỏng vừa.

rau cần nhặt sạch

Rau cần nhặt sạch và bỏ bớt lá già. Ảnh: Internet

  • Bước 2

Bạn cho thịt bò vào một cái tô, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, nước mắm, một chút hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè vào ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

  • Bước 3

Rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi băm vào phi vàng rồi trút thịt bò đã ướp và đảo đều trên lửa to, khi nào thấy thịt bò vừa tái và đổi màu thì cho rau cần vào xào cùng, đảo đều, nhanh tay trên lửa to để rau nhanh chín và thịt không bị dai. Tiếp theo cho hạt nêm, cà chua vào đảo đều đến khi thấy rau vừa chín tới thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

rau cần xào thịt bò

Dùng bữa khi món ăn còn nóng. Ảnh: Internet

  • Bước 4

Múc món ăn ra đĩa khi còn nóng, không nên để thức ăn ngâm trong chảo vì sẽ làm thức ăn mất chất dinh dưỡng, bạn có thể dùng bữa luôn để cảm nhận được vị thơm của rau cần cùng vị ngọt của thịt bò hòa quyện.

2. Rau cần tây xào thịt bò

Nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 400g (có thể thay đổi tùy vào số lượng người ăn)
  • Cần tây: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 quả vừa
  • Gừng: 1 nhánh (5g)
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm (có thể chuẩn bị gia vị theo khẩu vị gia đình)

Cách làm

  • Bước 1
rau cần tây

Rau cần tây đem nhặt bỏ những lá úa. Ảnh: Internet

Rửa sạch thịt bò, thái lát thành miếng nhỏ theo thớ ngang của thịt. Chú ý thái thịt theo thớ ngang, nếu bạn thái theo thớ dọc sẽ khiến thịt bị dai và khó chín trong quá trình xào.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau rồi đem ngâm với nước lạnh pha chút muối để hành bớt hăng. Cần tây bạn nhặt bỏ các cọng úa, vàng, cắt khúc dài khoảng 4-5cm rồi rửa sạch, để ráo nước. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, riêng cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng.

  • Bước 2

Bạn cho thịt bò vào một cái tô, cho thêm gừng, hạt nêm, một chút nước mắm, hạt tiêu vào đảo đều rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Bạn có thể điều chỉnh gia vị theo thói quen ăn uống của mình.

xào thịt bò

Xào thịt bò trên lửa to để thịt không bị dai. Ảnh: Internet

  • Bước 3

Rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi vàng, trút thịt bò đã ướp vào xào, cho lửa to và đảo đều, nhanh tay đến khi thịt bò săn lại, bắt đầu chuyển sang màu nâu thì đổ hành tây, cần tây vào xào cùng. Khi nào thấy rau bắt đầu chuyển sang màu xanh tái thì cho vài lát cà chua vào đảo cùng cho món ăn thêm đẹp mắt. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và nhấc chảo xuống.

  • Bước 4

Múc thức ăn ra đĩa khi còn nóng, không nên ngâm thức ăn trong chảo vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng, thức ăn cũng không được ngon. Bạn có thể thưởng thức món ăn khi còn nóng để bữa cơm hấp dẫn, đậm vị và bổ dưỡng hơn.

thịt bò xào rau cần

Lựa chọn thịt bò xào rau cần cho thực đơn bữa tối. Ảnh: Internet

Lưu ý

  • Bạn nên chọn thịt bò tươi ngon, nếu có thể thì chọn thịt bê sẽ càng tốt vì thịt bê mềm và ngọt hơn.
  • Khi sơ chế thịt bò bạn phải thái thịt bò thật mỏng, theo thớ ngang và đập nhẹ lên thịt để thịt nhanh ngấm gia vị, mềm và ngon hơn.
  • Trong quá trình xào, bạn để lửa to, chú ý đảo thật nhanh, đều tay để tránh thịt bò bị dai, giúp thịt bò chín đều, lên màu đẹp, đồng thời vẫn lưu lại được các dưỡng chất của thịt.
  • Rau cần chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các mẹ bầu. Do vậy, ngoài món rau cần xào thịt bò, đừng quên bổ sung các món ăn từ rau cần cho mẹ bầu khác để giúp tăng cường thêm dưỡng chất cho cơ thể.

Cả hai cách làm món rau cần xào thịt bò đều khá đơn giản và dễ làm phải không bạn. Bạn chỉ cần chú ý một chút là đã có thể tự tay vào bếp chế biến cho gia đình mình một món ngon bổ dưỡng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món rau cần xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn nhé. 

Nguyễn Trang - Tổng hợp

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất