Món rau xào thập cẩm được sự kết hợp của các loại rau củ nhiều màu sắc có vị thanh mát, ngọt nhẹ ngon thơm sẽ tạo nên một món ăn hoàn hảo, ngon cơm và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách dễ dàng mà chỉ qua vài bước đơn giản, cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
- 450g bí đỏ
- 450g đậu que
- 3 cây cải thìa
- 500g cà tím
- 1 củ hành tây nhỏ
- Gia vị: Tỏi, xì dầu, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt chưng (có thể có hoặc không)
Cách làm:
Bước 1: Lấy bí đỏ đem gọt vỏ và bỏ lõi, rửa sạch và thái thái miếng vừa ăn. Đậu que nhặt bỏ phần sơ, rửa và thái khúc vừa ăn, cà tím rửa sạch thái miếng vừa ăn, cải thìa rửa sạch và thái khúc còn tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ, hành tây bóc vỏ rồi bào nhỏ. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và thêm hành tây vào xào khoảng 2 phút cho đến khi hành có màu trong thì thêm tỏi vào và xào trong 1 phút.
Bước 2: Thêm đậu que, bí đỏ cùng với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt tiêu, một chút nước mắm và 1/3 chén xì dầu vào xào trong 15 phút, bạn chú ý không nên đậy vung và thỉnh thoảng đảo đều hỗn hợp nhé.
Bước 3: Tiếp tục thêm cà tím và phần thân của cải thìa vào xào trong khoảng từ 7 đến 10 phút rồi thêm phần lá cải thìa, đảo trong vài phút, bạn cũng có thể thêm một ít ớt chưng nếu thích rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp rồi múc ra đĩa thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món rau xào thập cẩm này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).