Cách làm món rau xào thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình

Chắc chị em cũng không còn xa lạ với nhiều tác dụng của rau xanh mang lại, đặc biệt là trong công cuộc làm đẹp da và giữ gìn vóc dáng. Vì vậy, ngoài những món rau xào đơn giản thì bạn cũng có thể chế biến hỗn hợp các loại rau củ để mang đến một khẩu vị mới và một màu sắc mới ngon đẹp hơn trong bữa cơm gia đình.

banner ads
rau xao thap cam 8
Rau xào thập cẩm mang lại màu sắc đẹp mắt và bổ dưỡng

Món rau xào thập cẩm được sự kết hợp của các loại rau củ nhiều màu sắc có vị thanh mát, ngọt nhẹ ngon thơm sẽ tạo nên một món ăn hoàn hảo, ngon cơm và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách dễ dàng mà chỉ qua vài bước đơn giản, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

- 450g bí đỏ

- 450g đậu que

- 3 cây cải thìa

banner ads

- 500g cà tím

- 1 củ hành tây nhỏ

- Gia vị: Tỏi, xì dầu, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt chưng (có thể có hoặc không)

Cách làm:

rau xao thap cam
Bí đỏ gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn

Bước 1: Lấy bí đỏ đem gọt vỏ và bỏ lõi, rửa sạch và thái thái miếng vừa ăn. Đậu que nhặt bỏ phần sơ, rửa và thái khúc vừa ăn, cà tím rửa sạch thái miếng vừa ăn, cải thìa rửa sạch và thái khúc còn tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ, hành tây bóc vỏ rồi bào nhỏ.  Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và thêm hành tây vào xào khoảng 2 phút cho đến khi hành có màu trong thì thêm tỏi vào và xào trong 1 phút.

rau xao thap cam 1
Thêm đậu xanh và bí đỏ vào xào
rau xao thap cam 2
Thêm xì dầu vào xào chung với các nguyên liệu

Bước 2: Thêm đậu que, bí đỏ cùng với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt tiêu, một chút nước mắm và 1/3 chén xì dầu vào xào trong 15 phút, bạn chú ý không nên đậy vung và thỉnh thoảng đảo đều hỗn hợp nhé.

rau xao thap cam 3
Thêm cà tím vào xào cùng
rau xao thap cam 4
Tiếp tục thêm phần thân của cải thìa vào xào cho chín tới
rau xao thap cam 5
Đảo đều các nguyên liệu
rau xao thap cam 6
Cho phần lá cải thìa vào đảo đều cùng các nguyên liệu trước đó
rau xao thap cam 7
Bạn cũng có thể cho ớt chưng vào cùng nguyên liệu tùy ý thích
rau xao thap cam 8
Sắp rau lên đĩa và thưởng thức với cơm nóng

Bước 3: Tiếp tục thêm cà tím và phần thân của cải thìa vào xào trong khoảng từ 7 đến 10 phút rồi thêm phần lá cải thìa, đảo trong vài phút, bạn cũng có thể thêm một ít ớt chưng nếu thích rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp rồi múc ra đĩa thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món rau xào thập cẩm này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI