Nguyên liệu:
- 1 mớ rau ngồng ngải
- 300g thịt bò
- Mì 3 hoặc 4 gói (có thể là mì trứng hoặc mì tôm đều được)
- Gia vị: Dầu hào, xì dầu, đường, dầu ăn, tỏi
Cách làm:
Bước 1: Rau ngồng cải nhặt bỏ đoạn già rồi rửa sạch, thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn sau đó cho khoảng 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào và 1 chút đường đem trộn đều với thịt bò và để ướp trong khoảng từ 10 – 15 phút. Bạn chú ý không nên cho mắm vào ướp cùng với thịt bò để tránh tình trạng thịt bò sẽ bị chảy nước. Bạn nên ngâm mì vào nước lạnh nếu có thời gian hoặc bạn cũng có thể trần qua mì với nước sôi, sau đó cho thêm chút dầu ăn để mì không bị rối khi xào nhé.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng để phi thơm tỏi, sau đó mới cho thịt bò vào xào qua. Đến khi thịt bò được xào săn lại thì cho ra đĩa và tiếp tục đổ rau cải vào xào, cho thêm một chút nước vào đảo cùng với nguyên liệu sau đó đậy vung vào và để trong khoảng từ 3 – 5 phút cho rau ngồng cải chín.
Bước 3: Sau khi rau chín mềm, bạn vớt rau ra đĩa và tiếp tục thả mì vào đảo đều rồi cho thịt bò, rau cải, cho xì dầu và dầu hào mỗi thứ 2 muỗng vào chảo và đảo đều, bạn cũng có thể cho thêm tương ớt vào đảo đều với các nguyên liệu nếu thích ăn cay, bạn chú ý đảo nhanh tay tầm khoảng 1 – 2 phút là có thể tắt bếp và dùng nóng.
Với món mì xào thịt bò rau cải, bạn có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon, có sự kết hợp hài hòa giữa 4 gia vị chua, cay, mặn, ngọt, trong đó không thể thiếu được vị thơm, ngon ngọt của thịt bò lại có chút thanh mát của rau cải mang đến một bữa ăn sáng ngon tròn vị mà không hề ngán.
Chúc bạn thành công với món mì xào thịt bò rau cải ngon miệng cho bữa sáng này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).