Cách làm món mì xào thịt bò rau cải cho bữa sáng ngon tròn vị

Thịt bò xào rau cải là một món ăn không những thơm ngon mà lại còn giàu dưỡng chất giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể. Vậy, bạn đã biết cách để làm nên món ăn ngon với những sợi mì vừa giòn vừa dai hòa quyện cùng với rau cải ngồng giòn ngọt và thịt bò mềm thơm tự nhiên? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo cách làm đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Xem Video "Món Cá Ngừ Kho Thơm Hấp Dẫn, Cá Không Bị Vỡ Và Không Tanh Bạn Đã Thử Chưa"

mi xao thit bo rau cai 10
Mì xào thịt bò rau cải vừa thơm ngon lại bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau ngồng ngải

- 300g thịt bò

- Mì 3 hoặc 4 gói (có thể là mì trứng hoặc mì tôm đều được)

- Gia vị: Dầu hào, xì dầu, đường, dầu ăn, tỏi

Cách làm:

mi xao thit bo rau cai
Rau ngồng cải nhặt bỏ đoạn già và rửa sạch

Bước 1:  Rau ngồng cải nhặt bỏ đoạn già rồi rửa sạch, thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn sau đó cho khoảng 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào và 1 chút đường đem trộn đều với thịt bò và để ướp trong khoảng từ 10 – 15 phút. Bạn chú ý không nên cho mắm vào ướp cùng với thịt bò để tránh tình trạng thịt bò sẽ bị chảy nước.  Bạn nên ngâm mì vào nước lạnh nếu có thời gian hoặc bạn cũng có thể trần qua mì với nước sôi, sau đó cho thêm chút dầu ăn để mì không bị rối khi xào nhé.

mi xao thit bo rau cai 2
Thịt bò xào săn lại  và vớt ra đĩa
mi xao thit bo rau cai 4
Tiếp tục cho rau cải ngồng vào xào và thêm một chút nước
mi xao thit bo rau cai 5
Đậy nắp vung khoảng 3 - 5 phút cho ngồng cải chín

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng để phi thơm tỏi, sau đó mới cho thịt bò vào xào qua. Đến khi thịt bò được xào săn lại thì cho ra đĩa và tiếp tục đổ rau cải vào xào, cho thêm một chút nước vào đảo cùng với nguyên liệu sau đó đậy vung vào và để trong khoảng từ 3 – 5 phút cho rau ngồng cải chín.

mi xao thit bo rau cai 7
Thả mì vào đảo đều
mi xao thit bo rau cai 8
Cho thịt bò rau cải vào đảo đều cùng với mì
mi xao thit bo rau cai 9
Đảo nhanh tay tầm khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp
mi xao thit bo rau cai 10
Sắp ra đĩa dùng nóng

Bước 3: Sau khi rau chín mềm, bạn vớt rau ra đĩa và tiếp tục thả mì vào đảo đều rồi cho thịt bò, rau cải, cho xì dầu và dầu hào mỗi thứ 2 muỗng vào chảo và đảo đều, bạn cũng có thể cho thêm tương ớt vào đảo đều với các nguyên liệu nếu thích ăn cay, bạn chú ý đảo nhanh tay tầm khoảng 1 – 2 phút là có thể tắt bếp và dùng nóng.

Với món mì xào thịt bò rau cải, bạn có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon, có sự kết hợp hài hòa giữa 4 gia vị chua, cay, mặn, ngọt, trong đó không thể thiếu được vị thơm, ngon ngọt của thịt bò lại có chút thanh mát của rau cải mang đến một bữa ăn sáng ngon tròn vị mà không hề ngán.

Chúc bạn thành công với món mì xào thịt bò rau cải ngon miệng cho bữa sáng này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất