Cách làm món gà bọc xôi quay giòn tuyệt ngon cho đêm tiệc cuối năm

Nếu gia đình bạn có truyền thống họp mặt vào cuối năm, hãy chọn những món ăn mọi người có thể thưởng thức cùng nhau. Món gà bọc xôi quay giòn là một gợi ý hay cho bữa tiệc tại gia nhà bạn.

Nguyên liệu


Nguyên liệu cho phần gà bọc xôi



Cho phần gà bọc xôi:

  • 1 con gà (làm sạch và để nguyên con)
  • 100g gạo nếp
  • 1 muỗng canh thịt heo quay thái hạt lựu
  • 1 muỗng canh lạp xưởng thái hạt lựu
  • 2 muỗng cà phê nấm đông cô thái hạt lựu
  • 1 muỗng canh tôm khô

Gia vị ướp gà:

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh rượu vang
  • 10g gừng
  • 1 nhúm rau húng quế

Cách làm món gà bọc xôi quay giòn


1. Trộn tất cả gia vị (trừ rau quế) với gừng


2. Xát đều gia vị lên mình con gà


3. Làm nóng một ít dầu trên lửa lớn, sau đó cho gừng, thịt heo quay, lạp xưởng, tôm khô và nấm vào xào cùng đến khi tất cả dậy mùi thơm.


4. Trộn thịt vừa xào với nếp đã vo và nấu chín thành xôi (Có thể chọn cách đồ xôi bằng chõ để không bị nhão).


5. Khi xôi đã chín, bạn xới ra, để nguội và nhồi vào mình gà đã thấm gia vị.


6. Khâu kín bụng gà bằng một chỉ hoặc dùng tăm xiên ngang



7. Đặt gà trong khay nướng và bọc giấy bạc. Cho vào lò nướng ở 200 độ C và nướng khoảng 40 phút. Khi gà chín, mang ra ngoài để nguội tự nhiên.


8. Cho dầu vào chảo, làm nóng và chiên nhanh húng quế cho giòn


9. Cho gà và rau húng quế chiên giòn lên đĩa lớn và thưởng thức


10. Khi ăn, rút chỉ (hoặc tăm) ở bụng gà và xé phay.



Gà bọc xôi chiên giòn là món ăn rất thích hợp cho cả gia đình trong những ngày lễ hội cuối năm, đặc biệt khi tiết trời se lạnh. Chúc bạn thành công với món ăn này và đón một Giáng sinh hạnh phúc, ấm áp bên người thân!

Yeutre.vn
Nguồn: DD


Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất