Bánh Giáng sinh chủ yếu thiên về mặt trang trí
Bánh Giáng sinh chủ yếu thiên về mặt trang trí. Chính vì vậy, về cơ bản, nếu bạn đã nắm được cách làm bánh cupcake Giáng sinh thông thường thì những loại bánh khác hoàn toàn tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.
Công thức bánh cupcake Giáng sinh truyền thống
Từ cupcake Giáng sinh truyền thống, bạn có thể tạo ra vô số những mẫu bánh cupcake vui nhộn cho mùa Giáng sinh. Các mẫu này có thể được lấy từ những biểu tượng đặc trưng nhất của Noel như cây thông, ông già tuyết, ông già Noel hay đơn giản chỉ là bông tuyết, quả châu…
Cùng bắt tay thực hiện và xem xem bạn có thể áp dụng để tạo ra những mẫu bánh cupcake nào nhé!
Nguyên liệu (24 cái bánh):
- 200g bơ
- 400g bột mì
- 300g đường
- 6 quả trứng
- 240ml sữa
- 2 muỗng cà phê baking powder
- 2 nhúm muối
Cách làm:
- Chuẩn bị cốt bánh:
Bí quyết để bạn tạo ra whipping bơ hảo hạng là khuấy thật nhẹ đường với bơ cho đến khi có được hỗn hợp thật mịn và mềm. Sau đó cho thêm trứng và muối vào đánh cùng cho thật mịn.
Bánh cupcake Giáng sinh vui vẻ
Muốn bánh ngon hơn nữa, trước hết bạn cũng cần đánh kem bơ và đường, thêm trứng và muối đánh đều lần nữa như bước trên. Sau đó, bạn cho thêm bột đã rây vào và trộn đều với sữa. Lưu ý: nếu muốn bánh ngon hay không, bạn nên tránh để bột bị vón cục.
Cho bột đã trộn vào trong mỗi khuôn giấy sao cho chiếm khoảng 2/3 khuôn để bánh không tràn ra khi nướng. Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, lấy ra để nguội và trang trí.
Nếu bánh quá nhỏ so với những nguyên liệu trang trí, bạn có thể chọn cách trang trí từ kem và nhuộm chúng theo màu sắc bạn yêu thích.
- Kem bơ
Kem bơ cũng là một công thức cổ điển cho các loại bánh cupcake Giáng sinh.
Nguyên liệu:
- 200g bơ
- 90ml sữa hoặc kem ít béo
- 150g bột đường
- Một chút vani
Cách làm:
Bước 1: Luôn nhớ dùng kem với tỷ lệ thật phù hợp. Bạn cần phải chắc chắn kem bơ có tỷ lệ chất béo 100% và không thêm bất cứ thành phần nào khác. Đồng thời, sữa phải được đun nóng đến 27-30 độ C.
Bước 2: Trước khi muốn dùng kem, bạn lấy bơ ra khỏi tủ lạnh và chờ cho đến khi nó xả hơi đến nhiệt độ phòng. Nếu bạn ép nguội nhanh bằng những cách khác sẽ khiến bánh mất ngon.
Bước 3: Trong kem bơ, bạn cần phải thêm đường bột và đánh hỗn hợp thật nhuyễn. Sau khoảng 15 phút, bạn bổ sung thêm sữa một lần nữa.
Gợi ý một số mẫu bánh cupcake Giáng sinh khác
Đây là các bước làm bánh cupcake cây thông từ trong nhân bánh. Muốn có được mẫu bánh độc đáo này, bạn cần làm sẵn khuôn kem màu xanh và để đông trước khi hoàn thành khuôn bánh và phủ kem theo dáng cây thông từ trên mặt bánh.
Chỉ cần thêm một chiếc bánh ốc quế úp trên mặt bánh cupcake và hoàn thành bông kem chạy tầng bạn đã có được những mẫu bánh thật sống động cho đêm Giáng sinh rồi đấy!
Có rất nhiều mẫu bánh cây thông cho bạn lựa chọn để trang trí nhé!
Sắc xanh và đỏ luôn là hai màu đặc trưng nhất để gợi nhớ đến Giáng sinh. Bạn có thể lấy cảm hứng từ hai sắc màu này để tạo cho mình những mẫu bánh đẹp nhất.
Bạn thấy bánh cupcake cặp đôi này thế nào? Quá thú vị để sắp song song trên bàn tiệc Giáng sinh phải không nào?
Đừng quên những chú tuần lộc đáng yêu trên những chiếc bánh được nâng niu nhé!
Chỉ với hai màu xanh và trắng cùng hình ảnh cây thông, đồi tuyết và ngàn sao bạn đã có thể tạo ra mẫu bánh cupcake vô cùng sang trọng để tặng người mình yêu thương nhất rồi đấy!
Vô vàn biểu tượng đặc trưng nhất của Giáng sinh đã nằm cả trong những mẫu bánh cupcake này rồi!
Nếu muốn tạo ra phong cách trang nhã hơn để làm quà tặng, bạn có thể chỉ vận dụng một vài chi tiết đắc nhất từ các biểu tượng của hoa tuyết để tạo thành những mẫu bánh tương tự như thế này.
Những chiếc bánh cupcake Giáng sinh trên đây thật xinh xắn phải không nào? Chúc bạn thành công nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: