Cách làm món chuối chiên đơn giản nhưng thật hấp dẫn

Chuối chiên là món ăn nhẹ dùng để tráng miệng hay ăn vặt, được chế biến bằng phương pháp rán. Với đặc điểm dễ làm thông dụng, chuối chiên thường được làm tại gia đình hay bày bán khắp các vỉa hè.Thật không khó để bắt gặp các món chuối chiên ở mọi nơi. Đặc biệt là trong thời tiết se lạnh, việc được ăn một miếng bánh chuối giòn tan nóng hổi đúng là không có gì bằng. Sau đây mời các bạn cùng Yeutre.vn tìm hiểu cách làm món chuối chiên sao cho thật hấp dẫn nhé. 

Xem Video "Cách Làm Khô Cá Cơm Rim Ngon Hấp Dẫn Hao Hết Nồi Cơm"

chuối chiên
Món chuối chiên giòn tan được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu làm chuối chiên

  • Chuối tây: 6 quả ( tùy vào số người ăn để thêm bớt số lượng chuối)
  • Bột gạo: 200 gram
  • Bột mì: 100 gram
  • Nước cốt dừa: 250 ml
  • Nước đun sôi để nguội: 170 ml
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 30 gram đường

2. Cách làm chuối chiên 

Bước 1: Chuối bạn bóc sạch vỏ rồi cắt lát quả chuối ra làm hai theo chiều ngang. Sau đó bạn cho chuối vào bọc nilon sạch rồi ép chuối xẹp xuống. Tiếp tục làm tương tự với số chuối còn lại cho đến khi hết nguyên liệu 

chuối cắt vỏ
Chuối cắt lát ra rồi ép xẹp xuống. Ảnh: Internet

Bước 2: Bạn cho tất cả các nguyên liệu: bột gạo, bột mì, nước cốt dừa, nước lạnh và 1 muỗng canh nước cốt chanh, cộng với 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường vào 1 cái thau hoặc cái bát to trộn đều lại với nhau sao cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

chuối nhào bột
Cho từng miếng chuối vào nhào với bột. Ảnh: Internet

Bước 3: Nhúng chuối vào một lớp bột mỏng để bột phủ toàn bộ thân chuối.

Bước 4: Sau đó bạn bắc chảo dầu lên bếp, để cho dầu nóng già trước khi cho chuối vào để bánh chuối không bị ngấm dầu. Rồi rán chuối cho có màu vàng nhạt thì vớt chuối ra, sau đó nhúng bột một lần nữa, bạn tiếp tục rán đến khi chuối vàng đều thì gắp chuối ra, đặt chuối vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh không bị đọng dầu, khi ăn sẽ không bị ngán.

chiên chuối
Tiến hành chiên chuối trên chảo ngập dầu. Ảnh: Internet

Bước 5: Cuối cùng khi bánh đã ráo dầu thì bạn cho bánh vào đĩa và mời gia đình thưởng thức. Món ăn này bạn nên dùng nóng thì nó sẽ ngon và giòn hơn, nếu để nguội, bánh sẽ bị ỉu và kém giòn, không được hấp dẫn.

chuối khi đã chiên xong
Chuối khi đã chiên xong. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm chuối chiên

  • Dầu để chiên bạn nên đổ vừa đủ, không nên đổ ít quá vì như vậy bánh sẽ không được giòn, đổ nhiều quá sẽ bị lãng phí.
  • Bạn nên sử dụng dầu chiên một lần để đảm bảo cho sức khỏe, tránh sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần có thể gây ra bệnh ung thư.
  • Khi chọn chuối bạn nên sử dụng chuối tây để tăng hương vị cho món ăn.
  • Khi chiên chuối cần chú ý đến lửa và lật đều để chuối có thể giòn đều, vàng đều và không bị cháy.

Vậy là món chuối chiên giòn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi. Thật đơn giản dễ làm lại vô cùng hấp dẫn phải không nào. Từ nay, bạn có thể chủ động bất cứ khi nào cũng có thể làm món chuối chiên thơm ngon, an toàn cho cả gia đình thưởng thức, mà không phải đi mua ở ngoài hàng nữa. 

Hồng Nhung - Tổng hợp

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất