Món chả lụa kho trứng cút ngon ngon bùi bùi, đậm đà hương vị không thua kém so với món thịt kho trứng cút, đặc biệt là khi chan nước dùng của món kho này ăn với cơm trắng thì chắc sẽ tiêu hao lượng cơm cho gia đình bạn lắm đây. Cùng vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- 200g chả lụa
- 1 củ su hào
- 10 - 15 cái trứng cút
- 2 cây sả
- 2 cây ngò rí
- Hành tím, tỏi, ớt sừng
- Gia vị: Đường, dầu ăn, tiêu, dầu điều, sốt tương, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Chả lụa cắt khúc vừa ăn, còn su hào thì gọt vỏ sau đó dùng dao cắt khối vuông khoảng 1,5cm. Lấy sả băm nhuyễn , ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Trứng cút rửa sạch rồi đem luộc, bóc vỏ.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đến khi dầu ăn nóng thì cho sả, hành, tỏi, dầu điều mỗi thứ một muỗng rồi phi thơm hỗn hợp trên lên.Tiếp đến cho su hào cùng với chả lụa vào đảo đều một lúc rồi đổ nước xâm xấp mặt các nguyên liệu.
Bước 4: Khi nước sôi thì cho trứng cút vào, sau đó cho 1 muỗng xốt tương, 1 muỗng đường, một ít bột ngọt và 2 muỗng hạt nêm vào đảo đều. Vặn nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi kho gần cạn thì tắt bếp sau đó cho ngò rí vào đảo đều là xong.
Với món ăn này, khi bày ra đĩa bạn có thể rắc thêm một chút tiêu cho thơm và dùng với cơm nóng sẽ rất là ngon đấy.
Chúc bạn thành công với món chả lụa kho trứng cút này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).